Chủ nhật, 15/4/2012 | 10:17 GMT+7
|
Chủ nhật, 15/4/2012 | 10:17 GMT+7

Bé gái 13 tuổi tố bị anh rể họ cưỡng bức

Cơ quan điều tra đang xác minh tố cáo của nạn nhân bị anh rể chị họ cưỡng bức khiến mang thai ở tuổi 13

Ngày 15/4, thượng tá Đỗ Minh Tân, Phó công an thị xã Sông Cầu (Phú Yên) cho biết, cơ quan điều tra sắp khởi tố Võ Thanh Tâm và Trần Đặng Nguyên (cùng trú xã Xuân Lâm) vì là nghi can đã cưỡng bức bé Nga (13 tuổi).

Theo tố cáo của gia đình nạn nhân, vào một buổi trưa tháng 10/2011, trong lúc bố mẹ đi làm, bé Nga vào phòng lấy gạo nấu cơm thì Tâm (chồng của chị họ Nga) đã theo vào và giở trò đồi bại.

Khoảng 10 ngày sau, lợi dụng lúc mọi người đi vắng, Trần Đặng Nguyên, một người anh rể khác đến nhà Nga giả vờ hỏi mượn đồ sửa xe đạp, sau đó cũng có hành vi cưỡng hiếp bé gái.

Thấy bụng Nga càng ngày càng lớn, vợ của Nguyên đưa Nga đi khám và phát hiện cái thai trong bụng đã gần 27 tuần tuổi.

Làm việc với cơ quan điều tra, Tâm và Nguyên thừa nhận đã nhiều lần giao cấu với bé gái nhưng "được Nga đồng ý chứ không cưỡng bức".

Theo thượng tá Tân, với những chứng cứ và lời khai thu thập được đã đủ cơ sở để khởi tố vụ án. Song, do lời khai của hai bên còn mâu thuẫn nên cơ quan điều tra cần phải xem xét, xác minh thêm. Hiện Nga đã 14 tuổi nên việc xác định nạn nhân có bị giao cấu ngoài ý muốn hay không sẽ là cơ sở để khởi tố vụ án Hiếp dâm trẻ em hay Giao cấu với trẻ em.

Chí Phan

* Tên nạn nhân đã được thay đổi.