Thứ năm, 20/10/2016 | 22:54 GMT+7
|
Thứ năm, 20/10/2016 | 22:54 GMT+7

Bé 4 tháng tuổi trong đường dây buôn người được đưa vào trung tâm bảo trợ

Để đảm bảo sức khỏe cho bé gái 4 tháng tuổi là nạn nhân trong vụ buôn người, cơ quan chức năng đã chuyển bé vào trung tâm công tác xã hội tỉnh.

Ngày 20/10, Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) cùng các đơn vị liên quan đã tổ chức bàn giao bé gái 4 tháng tuổi là nạn nhân trong vụ buôn người cho Trung tâm công tác xã hội Nghệ An.

Sở dĩ phải đưa bé vào trung tâm vì đã ba ngày sau khi được giải cứu, cơ quan chức năng chưa tìm được người thân của cháu bé. Hiện sức khỏe của cháu bé rất tốt, ăn và chơi ngoan.

Khuya 17/10, qua nguồn tin báo, Công an huyện Diễn Châu chặn xe khách hành trình Nam - Bắc chạy trên quốc lộ 1A. Nhà chức trách bắt Nguyễn Hà Giang Sang (25 tuổi, trú tại tỉnh Đồng Nai) đang bế theo bé gái 4 tháng tuổi.

be-4-thang-tuoi-trong-duong-day-buon-nguoi-duoc-dua-vao-trung-tam-bao-tro

Bé gái 4 tháng tuổi trong vòng tay của cán bộ. 

Làm việc với cơ quan điều tra, Sang cho biết được một người ở TP HCM thuê đưa bé gái ra Bắc Giang giao cho người khác, chứ không biết nguồn gốc em bé. Đây là lần thứ năm Sang đưa các bé từ Nam ra Bắc Giang.

Công an huyện Diễn Châu cho biết Sang là mắt xích trong đường dây buôn bán trẻ em có quy mô, tính chất phức tạp, liên quan tới nhiều tỉnh thành. Vụ án đang được nhà chức trách Nghệ An phối hợp với công an các tỉnh và Bộ Công an mở rộng.

Hải Bình

 
 
Những điều cấm khi sử dụng chứng minh thư
Bạn phải xuất trình khi có yêu cầu; nếu cho mượn, thế chấp chứng minh thư để thực hiện hành vi trái pháp luật bị phạt tới sáu triệu đồng.