Thứ sáu, 18/5/2012 | 16:09 GMT+7
|
Thứ sáu, 18/5/2012 | 16:09 GMT+7

Bé gái 3 tuổi nghi nhiễm HIV do bị hiếp dâm

Ngày 18/5, hành vi hiếp dâm trẻ em của Trương Văn Uy (46 tuổi, huyện Như Xuân, Thanh Hóa) đã bị Tòa án tỉnh Nghệ An tuyên phạt 17 năm tù.

Trương Văn Uy trước vành móng ngựa. Ảnh: N.K

Trương Văn Uy trước vành móng ngựa. Ảnh: N.K

Uy khai, mãn hạn tù về tội buôn bán trái phép chất ma túy không tu tỉnh làm ăn nuôi vợ con mà tiếp tục chơi bời, cặp bồ với một cô gái bán dâm. Năm 2010, tình nhân của Uy qua đời vì bệnh AIDS, Uy quay về nhà với vợ nhưng bị "cấm cửa" vì sợ nhiễm HIV.

Uy tìm vào Nghệ An xin làm bảo vệ vườn quýt ở huyện Nghĩa Đàn. Ngày 8/1, Uy sang nhà hàng xóm chơi gặp bé Lan Anh (hơn 3 tuổi) liền dụ ra vườn quýt rồi giở trò đồi bại. Khi thấy mẹ của bé gái đi tìm, Uy bế đứa trẻ vào nhà, vờ như chưa có việc gì xảy ra.

Tại phiên xử hôm nay, nói trong nước mặt, chị Hiên (mẹ bé Lan Anh) cho biết, nghe tin đồn Uy bị nhiễm HIV nên gia đình rất hoang mang, lo lắng. "Chúng tôi đã đưa cháu đi xét nghiệm nhưng chưa có kết quả", chị nói.

"Con mà nhiễm bệnh thì cả gia đình tôi mang án tử rồi, mong tòa xử kẻ phạm tội thật nghiêm", chị trình bày trước tòa.

Chị Hiên cho biết, từ ngày bị hiếp đến nay, bé Lan Anh luôn hoảng loạn mỗi khi gặp người lạ và không dám đến chỗ đông người. Hôm nay, khi nhìn thấy Uy, bé khóc và nằng nặc đòi ra ngoài.

Sau khi bị tuyên án 17 năm tù, Uy bình thản rời phòng xử án lên xe tù, không ngoảnh lại nhìn vợ khóc ở phía sau.

Nguyên Khoa

* Tên bé gái và mẹ đã thay đổi