Thứ bảy, 16/6/2012 | 08:28 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ bảy, 16/6/2012 | 08:28 GMT+7

'Bẫy tình' đại gia

Tìm thông tin về người đàn ông giàu có, Âu gọi điện thoại làm quen, dụ vào nhà nghỉ rồi trộm tiền tuồn ra ngoài cho chồng hờ.

Tối 15/6, sau nhiều giờ truy tìm, các hiệp sĩ SBC thuộc đội Phòng chống tội phạm phường Phú Hoà (Thủ Dầu Một, Bình Dương) đã bắt giữ đôi nhân tình Võ Thị Kim Âu (35 tuổi) và Tô Thanh Long (37 tuổi, cùng quê An Giang), bàn giao công an để làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

ngcg

Âu và chồng hờ cùng tang vật vụ "bẫy tình" đại gia. Ảnh: Nguyệt Triều

Theo điều tra, chiều cùng ngày, Âu gọi đến số điện thoại của ông Tâm ở thị xã Thủ Dầu Một vờ nhầm số để tìm cách làm quen. Nghe cô gái quê có giọng nói ngọt ngào, ông Tâm vui vẻ trò chuyện. Âu cho biết đang cần xin việc làm, ông nhận lời tìm giúp, khi rảnh rỗi sẽ liên lạc lại. 

Vừa tắt máy được một lúc, Âu tiếp tục gọi điện cho ông Tâm, thỏ thẻ: "Trời sắp tối, em lại từ quê ra không biết thuê nhà trọ. Đến tìm thuê giúp em".

Sau đó, tại một nhà nghỉ trong khu dân cư Chánh Nghĩa (thị xã Thủ Dầu Một), Âu bảo sẵn sàng "chiều" ông Tâm để đền ơn, đồng thời nhắn tin bảo Long đến khu phòng trọ. Lợi dụng lúc ông này không để ý, Âu lục ví lấy 900 USD tuồn ra ngoài đưa cho Long.

Ông Tâm thanh toán phí phòng trọ thì phát hiện mất tiền. Gặng hỏi Âu nhưng cô ta chối phăng. Để chứng minh "sự trong sạch", Âu còn đề nghị gọi một phụ nữ đến kiểm tra cơ thể và giỏ xách của mình. Nghi ngờ mắc bẫy kẻ gian, ông Tâm gọi điện nhờ hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải giúp đỡ. 

Ít phút sau khi ông Tâm rời nhà nghỉ, Âu cũng xuống trả phòng và đón taxi. Hành trình của Âu đã bị các hiệp sĩ theo dõi. Đến một góc đường cách nhà nghỉ không xa, Âu đón Long để đi tiếp đến khu vực ngã tư Chợ Đình. Khi cặp đôi vừa bước xuống xe, các hiệp sĩ đã mời họ về trụ sở công an để làm rõ.

Kiểm tra người Long, ngoài số tiền trộm được của ông Tâm, cảnh sát còn tìm thấy một thẻ Đảng viên, một thẻ ngành công an do Công an Tiền Giang cấp có dán ảnh Long. Qua thẩm tra, những thẻ trên được xác định là giả.

Khai với cơ quan điều tra, Âu cho biết Long là người tình của cô ta. Để có tiền tiêu xài, họ lên kế hoạch "săn" đại gia. Sau khi tìm hiểu thông tin và số điện thoại của ông Tâm, người được cho là có nhiều tiền, Âu đã tiếp cận làm quen.

Nguyệt Triều - Xuân Thuỳ

*Tên nạn nhân đã thay đổi

 
Thấy con chó lao đến cứu chủ đang bị uy hiếp, nhóm cướp bỏ chạy, dùng hai súng ngắn bắn 20 phát đạn khiến một người chết, 7 bị thương.
Theo Điều 13 Luật Doanh nghiệp, “tổ chức, cá nhân có quyền mua cổ phần của công ty cổ phần, góp vốn vào công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh...”.
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...