Thứ năm, 4/8/2011 | 18:04 GMT+7
|
Thứ năm, 4/8/2011 | 18:04 GMT+7

Bắt giam trung úy cơ động đánh cảnh sát giao thông

Chiều 4/8, công an quận Bình Thạnh, TP HCM đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt giam trung úy Trần Đại Phúc đã tấn công cảnh sát giao thông hôm 28/7.
> Trung úy đánh cảnh sát giao thông bị đề nghị tước quân tịch/ Đình chỉ công tác trung úy cơ động đánh cảnh sát giao thông/ Người tấn công cảnh sát giao thông là cảnh sát cơ động

dasd

Trung úy Phúc đã bị khởi tố vì hành vi "chống người thi hành công vụ". Ảnh cắt từ clip.

Theo đó, Trần Đại Phúc (30 tuổi) - nguyên trung úy công tác tại tiều đoàn 1, Cảnh sát cơ động Công an TP HCM bị bắt tạm giam 2 tháng để điều tra về hành vi "chống người thi hành công vụ".

Liên quan đến vụ việc này, Ban giám đốc Công an TP HCM cũng đã thông qua quyết định tước quân tịch và khai trừ khỏi Đảng đối với Phúc.

Bố của Trần Đại Phúc cho biết, con trai bị bắt tại nhà riêng trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh. Chiều 3/8, gia đình đã nhận được quyết định khai trừ Phúc ra khỏi ngành.

Trao đổi với VnExpress, Đại tá Lê Anh Tuấn - Chánh văn phòng Công an TP HCM cho biết, quyết định khởi tố Phúc cũng đã được VKS cùng cấp phê chuẩn. Với những thông tin liên quan đến thượng sĩ Văn Thành Luân - cảnh sát giao thông quận Đội Hàng Xanh, ông Tuấn cho biết, cơ quan chức năng vẫn đang làm rõ, sai phạm đến đâu sẽ xử lý đến đó.  

Theo lời nhân chứng tường trình với cơ quan điều tra, trưa 28/7 trung úy cảnh sát cơ động Phúc đi xe máy nhưng không đội mũ bảo hiểm. Anh Phúc bị thượng sỹ Luân đuổi theo sau dùng gậy đánh vào vai. Sau đó, anh Luân dùng tiếp cùi chỏ đánh vào đầu anh Phúc.

Cũng theo người này, trung úy Phúc cũng quay sang dùng tay tát vào mặt viên cảnh sát giao thông và cả hai xông vào đánh nhau như trong đoạn clip ghi lại.

Quốc Thắng