Thứ tư, 14/3/2012 | 21:08 GMT+7
|
Thứ tư, 14/3/2012 | 21:08 GMT+7

Bắt công nhân đốt rác làm cháy 42 phòng trọ

Hàng chục công nhân thủy sản tan ca về đến nhà tập thể òa khóc vì tài sản, tiền bạc cháy sạch. Nguyên nhân vụ hoả hoạn được xác định do một công nhân bất cẩn trong khi đốt rác.
> Cháy rụi trên 40 phòng tập thể

Ngày 14/3, Công an huyện Cái Nước (Cà Mau) tạm giữ Vũ Văn Luôn (23 tuổi), trú tại khu tập thể Công ty CP Thực phẩm Thủy sản xuất nhập khẩu Cà Mau (FFC) để làm rõ hành vi đốt rác gây cháy lớn.

xs

Đốt rác bất cẩn, Luôn đã làm 42 phòng trong khu tập thể cháy thành than. Ảnh: Thiên Phước.

Luôn khai, chiều 13/3 gom rác đốt phía sau khu tập thể nhưng vì bất cẩn nên đã để lửa bén, gây hỏa hoạn thiêu rụi 42 phòng trọ. Do quá sợ khi thấy lửa bùng phát, Luôn vội lánh mặt nên mọi người tưởng công nhân này đi làm chưa về.

Nhận được tin báo, hàng chục lính cứu hỏa với xe chuyên dụng vượt đường xa từ TP Cà Mau xuống hiện trường ở xã Lương Thế Trân, huyện Cái Nước dập lửa nhưng chỉ cứu được 25 phòng.

Hàng chục công nhân thủy sản tan ca về đến nhà tập thể òa khóc vì tài sản, tiền bạc cháy sạch. Những phòng không bị cháy cũng bị hôi của khi công nhân dọn tài sản ra ngoài trong lúc dập lửa.

Ngoài số tiền FFC hỗ trợ mỗi người một triệu đồng, ngày 14/3, Liên đoàn Lao động tỉnh Cà Mau cũng gặp và hỗ trợ thêm 42 triệu đồng cho các công nhân. Họ cũng được công ty thuê phòng trọ cho ở tạm.

  Thiên Phước