Thứ tư, 14/3/2012 | 21:08 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ tư, 14/3/2012 | 21:08 GMT+7

Bắt công nhân đốt rác làm cháy 42 phòng trọ

Hàng chục công nhân thủy sản tan ca về đến nhà tập thể òa khóc vì tài sản, tiền bạc cháy sạch. Nguyên nhân vụ hoả hoạn được xác định do một công nhân bất cẩn trong khi đốt rác.
> Cháy rụi trên 40 phòng tập thể

Ngày 14/3, Công an huyện Cái Nước (Cà Mau) tạm giữ Vũ Văn Luôn (23 tuổi), trú tại khu tập thể Công ty CP Thực phẩm Thủy sản xuất nhập khẩu Cà Mau (FFC) để làm rõ hành vi đốt rác gây cháy lớn.

xs

Đốt rác bất cẩn, Luôn đã làm 42 phòng trong khu tập thể cháy thành than. Ảnh: Thiên Phước.

Luôn khai, chiều 13/3 gom rác đốt phía sau khu tập thể nhưng vì bất cẩn nên đã để lửa bén, gây hỏa hoạn thiêu rụi 42 phòng trọ. Do quá sợ khi thấy lửa bùng phát, Luôn vội lánh mặt nên mọi người tưởng công nhân này đi làm chưa về.

Nhận được tin báo, hàng chục lính cứu hỏa với xe chuyên dụng vượt đường xa từ TP Cà Mau xuống hiện trường ở xã Lương Thế Trân, huyện Cái Nước dập lửa nhưng chỉ cứu được 25 phòng.

Hàng chục công nhân thủy sản tan ca về đến nhà tập thể òa khóc vì tài sản, tiền bạc cháy sạch. Những phòng không bị cháy cũng bị hôi của khi công nhân dọn tài sản ra ngoài trong lúc dập lửa.

Ngoài số tiền FFC hỗ trợ mỗi người một triệu đồng, ngày 14/3, Liên đoàn Lao động tỉnh Cà Mau cũng gặp và hỗ trợ thêm 42 triệu đồng cho các công nhân. Họ cũng được công ty thuê phòng trọ cho ở tạm.

  Thiên Phước

 
Nhận án tử hình vì gây hàng loạt vụ cướp tàn bạo ở Sài Gòn, Hồ Duy Trúc vừa được nạn nhân gửi đơn xin Chủ tịch nước ân xá.
Tôi muốn đầu tư vào lĩnh vực mới bằng cách mua khối lượng lớn cổ phần của một công ty. Việc này pháp luật quy định như thế nào, tôi có đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh?
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...