Thứ sáu, 29/2/2008 | 01:34 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ sáu, 29/2/2008 | 01:34 GMT+7

Bắt Chủ tịch HĐQT Tổng công ty xây dựng miền Trung

Cơ quan điều tra, Bộ Công an vừa bắt tạm giam 7 quan chức của Tổng công ty xây dựng miền Trung (COSEVCO), Bộ Xây dựng. Kết quả kiểm toán cho thấy, COSEVCO bị lỗ và nợ lên đến 4.500 tỷ đồng.

Tại Đà Nẵng, sáng 28/2, cảnh sát đã tiến hành khám xét nơi làm việc và nhà riêng của ông Trần Xuân Đính, Chủ tịch HĐQT COSEVCO. Căn nhà 3 tầng, bề thế toạ lạc tại số 8 đường Ba Đình. Đến trưa, cuộc khám xét mới hoàn tất. Tuy nhiên, cơ quan điều tra chưa tiết lộ thông tin.

Trước đó, chiều 27/2, ông Đính đã bị bắt tại sân bay Nội Bài, Hà Nội về hành vi "Thiếu tinh thần trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Dẫn độ Nguyễn Anh Dũng từ trụ sở Cosevco về nhà riêng để khám nhà.

Nguyễn Anh Dũng (bên trái) bị đưa từ trụ sở Cosevco về nhà riêng để khám nhà.
Ảnh: Trà Bang.

Cũng trong ngày 28/2, cơ quan điều tra tiến hành khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Anh Dũng, nguyên GĐ Trung tâm Khoa học - Công nghệ và xây dựng, thuộc COSEVCO.

Nguyễn Anh Dũng được xem là thân tín với Chủ tịch HĐQT Trần Xuân Đính, từng là thành viên Tổ tư vấn, xét thầu các dự án lớn của COSEVCO, trong đó có dự án MDF- tổng mức đầu tư trên 400 tỷ đồng. Ông Dũng đã nghỉ việc tại Tổng công ty này từ năm 2006.

Tại Quảng Trị, cảnh sát bắt giam 3 thuộc cấp khác của ông Trần Xuân Đính gồm: Đặng Ngọc Thành, nguyên Trưởng ban quản lý dự án đầu tư xây dựng nhà máy gỗ MDF (hiện là Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ công ty XD 78); Hồ Sĩ Quảng, nguyên kế toán trưởng Ban quản lý dự án, hiện là kế toán trưởng nhà máy gỗ MDF Geruco Quảng Trị và Hoàng Công Uyên, nguyên Giám đốc Cty xây dựng sản xuất gỗ MDF Cosevco.

Tại Bình Định, lệnh bắt tạm giam cũng được tiến hành đối với Giám đốc Lê Chơn, kế toán trưởng Nguyễn Khắc Thương của Công ty cổ phần cơ khí và xây dựng Quang Trung, khu công nghiệp Phú Tài, Bình Định.

Theo kết luận kiểm toán, COSEVCO lỗ và nợ nần 4.500 tỷ đồng, không có khả năng giải quyết. Trong đó, liên tiếp các năm 2003-2005, thời kỳ ông Trần Xuân Đính giữ chức vụ Tổng giám đốc, COSEVCO đã lỗ 68 tỷ đồng (năm 2003), 14 tỷ (năm 2004) và 138 tỷ (năm 2005).

Đầu năm 2007, Cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã vào cuộc.

Trà Bang

 

 
Nhận án tử hình vì gây hàng loạt vụ cướp tàn bạo ở Sài Gòn, Hồ Duy Trúc vừa được nạn nhân gửi đơn xin Chủ tịch nước ân xá.
Tôi muốn đầu tư vào lĩnh vực mới bằng cách mua khối lượng lớn cổ phần của một công ty. Việc này pháp luật quy định như thế nào, tôi có đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh?
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...