Thứ tư, 25/4/2012 | 18:44 GMT+7
|
Thứ tư, 25/4/2012 | 18:44 GMT+7

Bảo vệ lao xe vào công nhân lĩnh án chung thân

Thấy nhóm công nhân tụ tập đòi tăng lương, dù không biết lái xe nhưng bảo vệ Minh vẫn nhảy lên ôtô, lao thẳng vào đám đông khiến một công nhân tử vong.
> Bảo vệ lao xe tải vào công nhân đình công bị khởi tố

minh1230-1349825827_480x0.jpg

Bảo vệ Lê Tiến Minh. Ảnh: Nam Anh.

Ngày 25/4, TAND TP Hà Nội xét xử Lê Tuấn Minh (35 tuổi, ở Chương Mỹ) về hành vi giết người. Minh là Tổ trưởng bảo vệ Công ty Giai Đức.

Sáng 23/6/2011, một số công nhân của công ty tụ tập trước cổng đình công, đòi tăng lương, tăng khẩu phần ăn trưa, hỗ trợ tiền xăng xe...

Theo cơ quan công tố, khoảng 7h15, anh Toàn lái ôtô đến công ty để chở vật liệu nhưng bị công nhân đứng ngoài cổng chặn ở đầu xe. Anh Toàn dừng xe, tắt khóa ổ điện nhưng vẫn để chìa khóa trong ổ.

Minh đi từ kho phế liệu ra cổng thì nhận được điện thoại của Tổ trưởng hành chính nhân sự bảo "ra cổng giữ trật tự". Minh giải thích và yêu cầu công nhân tản ra cho ôtô vào. Tuy nhiên, các công nhân vẫn đứng ở đầu xe và nói: "Không phải việc của mày, chúng tao ở đây chờ bà Phó tổng giám đốc ra mới cho xe vào".

Minh đến chỗ ôtô, nói với tài xế: "Xuống để anh lái cho", rồi giật cửa xe và nhấn còi 2-3 lần. Thấy mọi người vẫn không tản ra, Minh liền nổ máy xe, đâm thẳng vào một số công nhân, khiến chị Nguyễn Thị Liễu (27 tuổi) tử vong, một số người khác bị thương.

Minh đã đâm chết chị Liễu khiến 2 đứa con nhỏ bơ vơ, mất mẹ. Ảnh: Nam Anh

Minh đã đâm chết chị Liễu khiến 2 đứa con nhỏ bơ vơ, mất mẹ. Ảnh: Nam Anh

Tại tòa, Minh thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội. Khi chủ tọa hỏi vì sao không biết lái ôtô mà lại leo lên xe lái, Minh thanh minh chỉ định lên bấm còi để giải tán các công nhân. Bảo vệ này cũng cho biết, vì chưa lái xe bao giờ nên trong lúc luống cuống, không biết phanh thế nào.

Theo lời Minh, khi đâm vào mọi người, anh ta đã vội vàng tắt chìa khóa điện để xe dừng, sau đó nhảy xuống sân thì bị một nhóm công nhân lao vào đánh tới tấp.

Chiều 25/4, HĐXX tuyên phạt Lê Tuấn Minh tù chung thân và phải chu cấp cho hai con của nạn nhân đến năm 18 tuổi.

Nam Anh