Thứ bảy, 19/8/2006 | 11:36 GMT+7
|
Thứ bảy, 19/8/2006 | 11:36 GMT+7

Băng cướp 'nhí' sa lưới

Sáng 18/8, Công an quận Gò Vấp, TP HCM đã mở cuộc vây bắt khẩn cấp 10 tên trong một băng cướp "nhí" nguy hiểm Thời gian qua, băng cướp này thực hiện hàng loạt vụ đâm chém, cướp xe rất táo tợn ở nhiều quận, huyện và các tỉnh lân cận TP HCM.

Mặc dù tuổi đời rất nhỏ, thậm chí có tên chỉ mới 14, 15 tuổi; nhưng hành vi của băng cướp này rất táo tợn. Tối đến, chúng chia thành nhiều nhóm (2 - 4 người/nhóm), thủ sẵn hung khí trong người rảo khắp nơi ở các quận, huyện săn "con mồi" và sẵn sàng tấn công bất cứ ai để cướp xe, tài sản.

h

Các tên cướp tuổi còn rất nhỏ. Ảnh: Thanh Niên

Băng cướp "nhí" đã tự chế 2 cây kiếm Nhật, 1 mã tấu để cướp tài sản. Từ đầu tháng 8 đến nay, bọn chúng đã chém ít nhất 6 người bị trọng thương và cướp xe trên địa bàn quận Gò Vấp khiến người dân rất hoang mang.

Vụ cướp táo bạo gần đây nhất là vào lúc 0 giờ 30 ngày 17/8, Vũ Hồ Giang Phong (14 tuổi) và Vũ Hoàng Thái Hòa (15 tuổi), đi bộ đến ngã tư đường Quang Trung - Nguyễn Văn Quá (quận 12) đón xe ôm của anh Tạ Kế Quang (26 tuổi). Đang đi, Phong yêu cầu dừng xe rồi bất ngờ rút dao tấn công làm anh Quang bị thương và cướp xe gắn máy tẩu thoát. Nghe tri hô, người dân đi đường đã bắt được Phong và Hòa cùng tang vật.

Tại cơ quan công an, Phong và Hòa đã phải khai ra đồng bọn. Từ lời khai này, cơ quan điều tra đã bắt thêm 8 tên (nhỏ nhất 16 tuổi, đa số đều 17, 18 tuổi) gồm: Kiều Khánh, Nguyễn Cao Trí, Nguyễn Phú Ngọc, Mai Thế Vân, Nguyễn Duy Dương, Trần Thanh Thành, Nguyễn Thanh Xuân và Nguyễn Hoàng Hải. Trong quá trình khám xét, lực lượng công an đã thu giữ 2 cây kiếm Nhật tự chế, 1 mã tấu, 1 dao Thái Lan, 1 điện thoại di động cùng 6 xe gắn máy sử dụng để đi cướp.

Theo điều tra ban đầu, sau khi cướp xong, bọn chúng đã mang xe đi bán từ 1 đến 2 triệu đồng/xe, chia nhau tiêu xài, ăn chơi, trong đó có cả tên thuê nhà ở cùng với bạn gái... Bọn chúng khai thực hiện trót lọt 15 vụ, trong đó hàng chục nạn nhân bị chém trọng thương và cướp hàng chục chiếc xe gắn máy đắt tiền như Dylan, Attila, Nouvo...

(Theo Thanh Niên)