Thứ tư, 30/5/2012 | 20:45 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ tư, 30/5/2012 | 20:45 GMT+7

Bán xe hơi đã thế chấp ngân hàng

Công an tỉnh Quảng Nam vừa bắt khẩn cấp Thân Văn Nam (32 tuổi, ngụ huyện Điện Bàn) về hành vi Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, tối 29/5.

Theo cơ quan điều tra, ngày 21/6/2011 Nam ký hợp đồng tín dụng với Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Hà Nội (SHB) chi nhánh Quảng Nam (Phòng giao dịch tại huyện Điện Bàn), vay 350 triệu đồng mua xe ôtô 4 chỗ. Người này thế chấp chiếc xe để đảm bảo cho số tiền vay, ngân hàng SHB giữ giấy chứng nhận đăng ký.

sdwsq

Nam lúc bị bắt. Ảnh: T.H

Tuy nhiên, ngày 3/12/2011, Nam đến Phòng CSGT công an tỉnh Quảng Nam trình báo bị mất giấy đăng ký xe, đề nghị được cấp lại.

Công an tỉnh Quảng Nam cho rằng, theo quy định, khi Nam thế chấp xe thì cán bộ tín dụng của ngân hàng phải có công văn đề nghị phong tỏa tài sản chiếc xe này. Song, phía ngân hàng SHB không làm như vậy. Do đó, trước việc Nam báo mất giấy đăng ký xe, Phòng CSGT xác định người đứng tên là Thân Văn Nam nên cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe mới cho anh này. 3 hôm sau, Nam bán xe cho người khác với giá 480 triệu đồng. Phát hiện sự việc, ngân hàng SHB đã báo công an.

Sau nhiều lần mời lên làm việc nhưng Nam không chấp hành mà còn có dấu hiệu bỏ trốn, tối 29/5, PC46 đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp khi anh ta đang trốn tại nhà bạn gái. Hiện, Nam còn nợ ngân hàng SHB trên 280 triệu đồng.

Trung Hậu

 
Nhận án tử hình vì gây hàng loạt vụ cướp tàn bạo ở Sài Gòn, Hồ Duy Trúc vừa được nạn nhân gửi đơn xin Chủ tịch nước ân xá.
Tôi muốn đầu tư vào lĩnh vực mới bằng cách mua khối lượng lớn cổ phần của một công ty. Việc này pháp luật quy định như thế nào, tôi có đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh?
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...