Thứ tư, 25/7/2012 | 10:42 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ tư, 25/7/2012 | 10:42 GMT+7

Bắn trả thù vào đêm giao thừa

Nhằm đêm 30 và mùng một Tết, Sáu cầm súng K54 đi "tính sổ" với những người bị anh ta cho rằng đã đến nhà "cướp" xe máy của mình.

Ngày 24/7, tại Nghệ An, TAND Tối cao mở phiên phúc thẩm xét xử bị cáo Trần Quang Sáu (45 tuổi, thành phố Vinh) về tội Giết người và Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Trần Quang Sáu trước vành móng ngựa. Ảnh: T.L

Trần Quang Sáu trước vành móng ngựa. Ảnh: T.L

Theo bản án sơ thẩm, Sáu có mâu thuẫn tiền bạc trong lúc cầm đồ với anh Hồ Bá Tùng trú tại phường Đội Cung, thành phố Vinh nên anh này đưa người đến nhà Sáu lấy xe máy Nouvo mang về.

Tối 30 Tết Tân Mão, Sáu mang súng K54 đến nhà anh Tùng để trả thù, bắn hai phát gây thương tích cho người này. Sáng mùng 1 Tết, Sáu tiếp tục mang súng đi tìm những người được cho là đã đến nhà "cướp" xe của mình. Vừa gặp anh Lê Văn Chung, Sáu bắn một phát khiến nạn nhân bị thương tật 50%.

Tòa sơ thẩm tuyên Sáu 18 năm tù về tội Giết người, 2 năm tù về tội Sử dụng vũ khí quân dụng trái phép. Bị cáo chống án xin giảm nhẹ hình phạt.

Xét thái độ ăn năn cũng như đã tích cực bồi thường thiệt hại cho hai nạn nhân, cấp phúc thẩm đã giảm án cho Sáu xuống còn 16 năm tù về tội Giết người; giữ nguyên mức án với tội còn lại.

N.Khoa

 
 
Thấy con chó lao đến cứu chủ đang bị uy hiếp, nhóm cướp bỏ chạy, dùng hai súng ngắn bắn 20 phát đạn khiến một người chết, 7 bị thương.
Theo Điều 13 Luật Doanh nghiệp, “tổ chức, cá nhân có quyền mua cổ phần của công ty cổ phần, góp vốn vào công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh...”.
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...