Thứ sáu, 16/3/2012 | 11:04 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ sáu, 16/3/2012 | 11:04 GMT+7

Bác kháng cáo của kẻ xích chân con gái

Chỉ vì bé Thúy (13 tuổi) nghịch ngợm mà Thuyên nhiều lần đánh đập, bẻ răng, xích con gái.

Chiều 15/3, TAND Hà Nội xét xử phúc thẩm Nguyễn Hữu Thuyên (41 tuổi) về hành vi hành hạ con và cố ý gây thương tích.

Nguyễn Hữu Thuyên tại tòa phúc thẩm. Ảnh: Việt Dũng.

Nguyễn Hữu Thuyên tại tòa phúc thẩm. Ảnh: Việt Dũng.

Theo bản án sơ thẩm, Thuyên có hai con, dưới Thúy là em trai. Do còn nhỏ, chưa ý thức nên Thúy thường nghịch ngợm và Thuyên đã nhiều lần hành hạ con mình. Năm 2007, Thuyên bẻ hai răng cửa của bé Thúy, cắt những miếng cao su từ dép tông nhét vào lỗ tai. Tháng 5-6/2011, người bố nhẫn tâm này còn xích chân tay Thúy vào giường.

Trưa 2/6/2011, sợ bị bố đánh, chị em Thúy bỏ nhà đi. Khi qua khu vực xã Đông Xuân (Sóc Sơn), một số người thấy hai bé đang lang thang đã điện thoại gọi cho gia đình đón. Thúy sợ hãi, không dám về, ngồi ôm gốc cây khóc.

Thuyên đến nơi, mang sợi dây xích, trói con vào phía sau xe máy định lôi về nhưng người dân đã can ngăn. Sự việc sau đó bị cơ quan chức năng phát hiện. Giám định pháp y cho thấy, Thúy bị thủng màng nhĩ, gẫy cánh tay phải, mất 2 răng cửa, tổn hại sức khỏe 18%.

Tại TAND huyện Sóc Sơn, Thuyên bị tuyên 54 tháng tù cho hai tội hành hạ con và cố ý gây thương tích, nhưng gã làm đơn kháng cáo. Trong phiên phúc thẩm, HĐXX xét thấy bị cáo không có tình tiết giảm nhẹ nên tuyên y án.

Việt Dũng

 
Thấy con chó lao đến cứu chủ đang bị uy hiếp, nhóm cướp bỏ chạy, dùng hai súng ngắn bắn 20 phát đạn khiến một người chết, 7 bị thương.
Theo Điều 13 Luật Doanh nghiệp, “tổ chức, cá nhân có quyền mua cổ phần của công ty cổ phần, góp vốn vào công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh...”.
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...