Thứ ba, 5/6/2012 | 11:44 GMT+7
|
Thứ ba, 5/6/2012 | 11:44 GMT+7

Ba tiếng xiết nợ hãi hùng

Đang ở tư thế bị bắt quỳ, anh Bảo bị 2 người xốc nách, dựa vào tường. Một người to khỏe nhất nhóm cầm lưỡi lê tự tạo dài hơn 30cm nhắm vào vùng bụng anh. “Tôi tưởng mình sẽ chết", anh nhớ lại giây phút bị tra tấn.
> Chủ hiệu cầm đồ bị đánh đập, xiết nợ

Chiều 4/6, những vết thương mà nhóm côn đồ gây ra vẫn khiến anh Lê Văn Bảo đi lại khó khăn. Đặc biệt “vết thương” tinh thần khiến người đàn ông 41 tuổi tỏ ra khá e dè khi trò chuyện với người lạ.

dsg

Nguyễn Văn Hùng đang bị điều tra tội Cướp tài sản, Cố ý gây thương tích.

Anh Bảo cho biết đang sở hữu vài hiệu cầm đồ, cửa hàng kinh doanh máy tính trên địa bàn Hà Nội nên thường xuyên cần những nguồn tiền lớn, đột xuất. Và một trong những “nguồn” cung cấp là Nguyễn Văn Hùng, 27 tuổi, nhà ở xã Đông Mỹ, huyện Thanh Trì.

Anh Bảo cho biết, giao dịch vay “nóng” giữa anh và Hùng diễn ra từ nhiều năm nay. Năm 2011, người chủ hiệu cầm đồ vay của Hùng khoảng 8 tỷ đồng, lãi suất 6% một tháng. Từ thời điểm đó đến trước tháng 5, anh Bảo đã trả lãi hàng tháng và thanh toán được một nửa tiền gốc. Đến tháng 5, số tiền gốc còn chừng 4 tỷ đồng. Theo thỏa thuận, mỗi tháng, anh Bảo sẽ phải chuyển cho Hùng gần 250 triệu đồng tiền lãi.

“Tuần đầu tháng 5, tôi trả cho Hùng được gần 100 triệu đồng, khất đến cuối tháng sẽ thanh toán đủ tiền lãi của tháng, Hùng ậm ừ. Chiều 22/5, cậu ta gọi điện, dặn tôi đúng 20h phải thanh toán đủ 150 triệu đồng”, anh Bảo nhớ lại.

23h ngày 22/5, anh Bảo ở cửa hàng cầm đồ cùng 2 người họ hàng. Giữa lúc mưa to nhất, có tiếng gọi cửa bên ngoài, qua khe cửa xếp, anh Bảo nhận ra Hùng. Cánh cửa vừa kéo ra, chủ nợ ập vào cùng 3 người trông hết sức bặm trợn. Một người trong nhóm Hùng ở bên ngoài, đóng sập cửa, cảnh giới.

Anh Bảo kể, vào trong hiệu cầm đồ, nhóm Hùng giật hết dây điện thoại cố định và bắt anh cùng những người có mặt để điện thoại di động lên mặt bàn. Tiếp đó, 2 người dùng lưỡi lê tự tạo và một vật như quả lựu đạn, khống chế, ép 2 người họ hàng của anh Bảo vào khu vực nhà vệ sinh, chốt cửa.

Liên tục từ 23h ngày 22 đến 2h30 ngày 23/5, 4 người trong nhóm Hùng thay nhau đánh đập anh Bảo. Từng luyện tập võ thuật nên anh Bảo có sức chịu đựng hơn người. Đám côn đồ, theo chỉ đạo của Hùng, bắt anh Bảo phải viết giấy mua ôtô của Hùng trị giá 750 triệu đồng. Họ còn bắt viết giấy mua xe máy trị giá 150 triệu đồng; nhưng anh Bảo nhất quyết không thực hiện.

“Anh làm gì có ôtô. Anh chỉ nợ tiền Hùng và cam đoan không trốn, sẽ trả cả lãi lẫn gốc. Sao các chú lại đánh anh nặng tay thế?”, anh Bảo kể lại.

“Chúng mày làm ăn chán quá, tao chưa thấy máu chảy, cần để tao gọi bọn khác”, Hùng nói như quát đám côn đồ. Đang ở tư thế bị bắt quỳ, anh Bảo bị 2 người xốc nách, dựa vào tường. Một người to khỏe nhất nhóm cầm lưỡi lê tự tạo dài hơn 30cm, nhắm vào vùng bụng nạn nhân. Tuy nhiên, lưỡi kim loại đâm vỡ mảng tường lớn.

“Chắc chúng nó khủng bố tinh thần tôi. Chứ nếu thực sự muốn giết, giờ này, tôi đã không còn ngồi ở đây”, anh Bảo như vẫn còn hoảng hốt.

2h30 ngày 23/5, sau 3 tiếng đồng hồ bị tra tấn, khủng bố tinh thần, sức chịu đựng đã cạn kiệt, anh Bảo buộc phải viết giấy mua xe SH trị giá 150 triệu đồng, theo nội dung mà nhóm Hùng đọc cho. Nửa tiếng sau đó, một người thân của anh Bảo sau nhiều lần liên lạc không được đã tìm đến cửa hiệu cầm đồ. Anh Bảo đang nằm gục được đưa cấp cứu.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hai Bà Trưng đang hoàn tất hồ sơ, khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Hùng và Nguyễn Khánh Tân về hành vi cố ý gây thương tích và cướp tài sản; truy bắt những người liên quan đang bỏ trốn.

Theo An ninh thủ đô