Thứ tư, 20/6/2012 | 23:44 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ tư, 20/6/2012 | 23:44 GMT+7

Bảo vệ trộm điều hòa trả nợ thua bạc

Để có tiền đánh bạc và chơi bời, Bình đã lấy trộm gần chục bộ điều hòa công suất lớn của cơ quan mang đi bán với giá rẻ

Ngày 20/6, Công an thành phố Vinh (Nghệ An) khởi tố Đào Văn Bình (34 tuổi), bảo vệ Viện khoa học Nông nghiệp Bắc miền Trung về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Đầu tháng 5, Viện Khoa học Nông nghiệp Bắc miền Trung phát hiện mất một số bộ điều hòa mới, công suất lớn để trong kho của cơ quan và nhờ cảnh sát vào điều tra. Khi cảnh sát đang truy tìm hung thủ, cơ quan này tiếp tục mất vài bộ điều hòa.

Không tìm ra dấu vết trộm cắp, cảnh sát nhận định, kẻ gây ra các vụ trộm chính là nhân viên của cơ quan. Bảo vệ Đào Văn Bình được đưa vào tầm ngắm bởi "thành tích" cờ bạc, chơi bời của mình.

Một số bộ điều hòa mà tên Bình trộm được. Ảnh: N.K

Một số bộ điều hòa Bình trộm được. Ảnh: N.K

Hơn một tháng sau, Bình đến trụ sở cảnh sát đầu thú và khai nhận từ cuối tháng 4, khi phát hiện nhà kho của cơ quan không khóa, Bình đã lấy trộm một số bộ điều hòa mang đi bán. Thấy việc ăn trộm không bị phát hiện, Bình tiếp tục trộm 7 bộ điều hòa công suất lớn bán cho một đầu nậu với giá rẻ để lấy tiền ăn chơi, trả nợ sau những lần thua bạc.

Cảnh sát đã truy thu được 3 bộ điều hòa do Bình ăn trộm và đang tiếp tục tìm những bộ điều hòa còn lại.

Nguyên Khoa 

 
 
Thấy con chó lao đến cứu chủ đang bị uy hiếp, nhóm cướp bỏ chạy, dùng hai súng ngắn bắn 20 phát đạn khiến một người chết, 7 bị thương.
Theo Điều 13 Luật Doanh nghiệp, “tổ chức, cá nhân có quyền mua cổ phần của công ty cổ phần, góp vốn vào công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh...”.
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...