Chủ nhật, 20/11/2011 | 07:45 GMT+7
|
Chủ nhật, 20/11/2011 | 07:45 GMT+7

Ba nữ cán bộ Vietinbank bị bắt

Liên quan đến vụ án tham ô tài sản xảy ra tại Ngân hàng Công thương (Vietinbank chi nhánh Trà Vinh), cơ quan điều tra đã bắt tạm giam một phó giám đốc cùng hai thuộc cấp.
> Nhiều dấu hiệu tham ô tại Vietinbank Trà Vinh

Thiếu tướng Lê Thanh Đấu, Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, chiều 18/11 cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam bà Ngô Thị Thanh Vân, Phó giám đốc Vietinbank chi nhánh Trà Vinh về hành vi tham ô tài sản. Cùng bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi này còn có Phó phòng kho quỹ Vietinbank Trà Vinh Nguyễn Thị Hòa và Phó phòng kế toán Trần Thị Hạnh Dung.

Cảnh sát cũng đã khám xét nơi ở và làm việc của 3 phụ nữ này, thu giữ nhiều tài liệu quan trọng liên quan đến việc lập hồ sơ khống, chi hoa hồng môi giới tiền gửi để chiếm đoạt tài sản.

Trước đó hai ngày, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh đã khởi tố vụ án tham ô tài sản tại Vietinbank Trà Vinh sau khi thanh tra Ngân hàng Nhà nước tỉnh phát hiện hồ sơ chi tiền môi giới trên 2 tỷ đồng tại ngân hàng này có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Qua xác minh người môi giới cho biết không ký tên, không nhận tiền hoa hồng cũng như không môi giới cho ai gửi tiền tại Vietinbank Trà Vinh.

Quy định là lãi suất tiền gửi mỗi năm 14% nhưng khách hàng thực lãnh cao hơn số lãi này cho thấy có sự sai phạm về mức lãi suất huy động vượt trần. Trong đó có những hồ sơ tiền gửi chi tiền môi giới đến 2 lần và lãnh đạo Vietinbank Trà Vinh đã trích hơn nửa tỷ đồng từ quỹ lương để chi cho công tác huy động vốn nhưng khi thanh tra không thấy có chứng từ.

Thiên Phước