Thứ năm, 26/7/2012 | 16:31 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ năm, 26/7/2012 | 16:31 GMT+7

Bà chủ xin giảm tội cho osin trộm tiền

Được bồi thường toàn bộ số tiền bị lấy trộm, bà chủ nhà tha thiết xin toà cho người giúp việc cũ của mình mức án nhẹ.
> Người giúp việc trộm tiền của chủ, vứt xuống sông

Ngày 26/7, TAND huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang tuyên phạt Ngô Thị Ngọc Mai (40 tuổi) mức án một năm tù nhưng cho hưởng án treo về Tội trộm cắp tài sản.

Theo cáo trạng, Mai giúp việc nhà cho gia đình chị Nương (ngụ xã Thạnh Xuân). Sáng 10/3, Mai dọn dẹp phòng ngủ của bà chủ, nhìn thấy xâu chìa khóa liền nảy sinh ý đồ xấu. Lợi dụng lúc chị Nương không có nhà, Mai mở tủ lấy trộm hơn 8 triệu đồng đem giấu dưới yên xe máy của mình.

Chị Nương sau đó phát hiện mất tiền. Sợ bị lộ tẩy, Mai đem gói tiền bỏ vào sọt rác rồi vội vã ra về. Sáng hôm sau, khi đến làm việc, nữ osin đem sọt rác đổ xuống sông phía sau nhà chờ cơ hội lấy lại bọc tiền, nhưng đã bị công an mời lên làm việc.

Mai thừa nhận hành vi ăn trộm và chỉ dẫn công an đi tìm gói tiền nhưng không thấy. Chị gái của Mai đã bồi thường số tiền này cho chị Nương.

Tại toà hôm nay, Mai cho biết đã rất hối hận, do hoàn cảnh khó khăn nên mới phạm tội. Chị Nương tỏ vẻ thông cảm cho người giúp việc và tha thiết xin toà "chiếu cố" cho bị cáo.

Cẩm Tú

 
Nhận án tử hình vì gây hàng loạt vụ cướp tàn bạo ở Sài Gòn, Hồ Duy Trúc vừa được nạn nhân gửi đơn xin Chủ tịch nước ân xá.
Theo Điều 13 Luật Doanh nghiệp, “tổ chức, cá nhân có quyền mua cổ phần của công ty cổ phần, góp vốn vào công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh...”.
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...