Thứ năm, 19/1/2012 | 12:48 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ năm, 19/1/2012 | 12:48 GMT+7

Bà Ba Sương được đình chỉ điều tra

Cho rằng bà Sương có hành vi lập quỹ trái phép nhưng xét bà có công đóng góp, hoàn cảnh lịch sử xảy ra sai phạm ... VKSND TP Cần Thơ đã miễn truy cứu trách nhiệm hình sự đối với bà.
> Bà Ba Sương vẫn tiếp tục bị truy tố

Ngày 19/1, VKSND TP Cần Thơ đã trao quyết định đình chỉ vụ án lập quỹ trái phép đối với bà Trần Ngọc Sương (63 tuổi, nguyên giám đốc Nông trường Sông Hậu). Tương tự, 4 bị can còn lại trong vụ án là Trương Hồng Nhung (nguyên phó giám đốc), Đặng Thế Quốc Hưng (nguyên kế toán trưởng), Nguyễn Văn Sơn (nguyên thủ quỹ) và Hoàng Thị Bình (nguyên kế toán) cũng được đình chỉ điều tra.

Bà Ba Sương cùng luật sư Trường Thành xem nội dung quyết định đình chỉ vụ án “lập quỹ trái phép” được VKSND TP Cần Thơ trao sáng 19/1./.Ảnh: Thiên Phước

Bà Ba Sương cùng luật sư xem nội dung quyết định đình chỉ vụ án mà VKSND TP Cần Thơ trao sáng 19/1. Ảnh: Thiên Phước.

Theo quyết định đình chỉ, Nông trường Sông Hậu được thành lập đầu năm 1979. Năm 2000 bà Sương được bổ nhiệm làm giám đốc. Trong quá trình điều hành hoạt động, bà Sương đã chủ trương thu một số nguồn để lập quỹ trái phép trên 8,7 tỷ đồng.

Với số tiền trên, bà Sương chỉ đạo cho thuộc cấp mua nhà, quà sinh nhật, chi công tác, quà biếu… trên 8,6 tỷ đồng. Vì vậy, VKSND TP Cần Thơ cho rằng bà này "đã có hành vi phạm tội lập quỹ trái phép gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, với số tiền đặc biệt lớn". Song, cơ quan công tố cũng xét hoàn cảnh lịch sử xảy ra sai phạm và những tình tiết giảm nhẹ, công lao đóng góp của gia đình và cá nhân bà Sương nên miễn truy cứu trách nhiệm hình sự theo khoản 1, điều 25 Bộ Luật hình sự.

Trao đổi với VnExpress.net, luật sư Nguyễn Trường Thành (người bảo vệ quyền lợi cho bà Sương) cho biết, mọi hoạt động tố tụng đối với bà Sương đã chấm dứt. Quyết định của VKSND TP Cần Thơ không nêu biện pháp hành chính nào đối với bà Sương nên vụ án lập quỹ trái phép ở Nông trường Sông Hậu đã khép lại.

Thiên Phước

 

 
Nhận án tử hình vì gây hàng loạt vụ cướp tàn bạo ở Sài Gòn, Hồ Duy Trúc vừa được nạn nhân gửi đơn xin Chủ tịch nước ân xá.
Do bố mẹ vợ bạn không được pháp luật công nhận là vợ chồng nên tài sản riêng của ai thì thuộc về người đó, tài sản chung phân chia theo Bộ luật Dân sự.
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...