Thứ ba, 17/7/2012 | 16:19 GMT+7
|
Thứ ba, 17/7/2012 | 16:19 GMT+7

Án tù chung thân cho nữ chủ quán gội đầu

Hà một mực khai không biết bọc nilon gói kín do khách gửi tại quán của mình là 2 bánh heroin. Bị cáo chỉ ngừng thanh minh khi tòa công bố tài liệu cho thấy lúc công an thu giữ thì hiện trạng tang vật không như vậy.

Ngày 17/7, trong chiếc áo phông kẻ ngang sặc sỡ, Nguyễn Thị Thu Hà (36 tuổi, ngõ chợ Khâm Thiên, Đống Đa) bị cảnh sát dẫn giải tới phòng xử lớn nhất của TAND Hà Nội. Nữ bị cáo trông trắng trẻo, phốp pháp này bị xét xử về tội Mua bán trái phép chất ma túy với khung hình phạt lên tới tử hình.

Theo cơ quan công tố, tối 21/12/2011, tại phố Trần Quang Diệu, công an thu trong túi áo khoác của Hà một gói heroin 18,9g. Khám nơi ở của người đàn bà này, cảnh sát thu hai bánh heroin, trọng lượng 711g.

Hà

Nguyễn Thị Thu Hà tại phòng xét xử. Ảnh: N.A

Bị cáo Hà khai tại khu vực ngõ chợ Khâm Thiên được một phụ nữ thuê vài trăm nghìn đồng để mang gói bột màu trắng giao cho thanh niên cao gầy đứng trước cửa siêu thị ở phố Trần Quang Diệu. Trên đường đi, Hà bị bắt.

Còn hai bánh heroin thu trong tủ tivi tại nhà, Hà khai do một khách thường xuyên gội đầu ở quán của mình gửi. "Chị ấy đặt túi ở ngay phía dưới chân, gội đầu xong thì bảo chạy qua chợ rồi gửi túi đồ ở đó. Mãi không thấy chị ấy quay lại, bị cáo mới cất", Hà khai tại tòa.

Nữ bị cáo nhiều lần khẳng định không biết túi đó là heroin, không biết nhà và số điện thoại của bà khách. Khi gửi, hàng đã được gói kín bằng giấy ăn và túi nilon ở phía ngoài.

"Thực tế, khi công an khám xét, thu giữ thì 2 bánh heroin không bọc như bị cáo khai. Bị cáo giải thích thế nào?", một thành viên HĐXX hỏi. Hà im lặng hồi lâu rồi nhận việc bị truy tố là không sai.

Phần luận tội, đại diện VKS giữ quyền công tố cho rằng, bị cáo vẫn cứ "loanh quanh, không thành khẩn", lượng heroin thu giữ lại khá lớn nên đề nghị tòa tuyên mức án tử hình.

Được nói lời sau cùng, Hà nức nở: "Bị cáo đã nhận thức được hành vi phạm tội, do hoàn cảnh gia đình có ba con còn nhỏ, chồng việc làm không ổn định, lại có mẹ già yếu".

Xác định hành vi của Hà gây nguy hiểm cho xã hội, tuy nhiên xét hoàn cảnh gia đình, nhân thân tốt, tòa phạt bị cáo án tù chung thân.

Nam Anh