Thứ năm, 18/8/2011 | 17:02 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ năm, 18/8/2011 | 17:02 GMT+7

Án tù cho người vợ đốt chồng

Thấy chồng say xỉn, Liễu đã treo cổ anh này, tẩm xăng đốt. Chôn chồng trong vườn, người đàn bà bắn tin với người thân rằng ông xã mất tích và trình báo cảnh sát.
> Người vợ đốt chồng bị bắt

Ngày 18/8, hành vi giết chồng của Cao Thị Liễu (32 tuổi) ở xã Nghĩa Mai huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An đã bị TAND tỉnh xét xử.

Hung thủ khi mới bị bắt

Tại phiên tòa lưu động, Liễu thường xuyên che mặt. Ảnh: Đ.L

Người đàn bà chưa học hết lớp 9 khai, đêm 27/3, thấy chồng Nguyễn Thế Hùng (35 tuổi) say ngật ngưỡng được một người hàng xóm cõng về nhà, cô vô cùng tức giận. Sau khi to tiếng, anh Hùng ra giếng uống nước và bị trượt chân ngã.

Thấy chồng say xỉn lại còn chửi bới, Liễu liền nảy sinh ý định giết đi "cho rảnh nợ". Giữa đêm khuya, cô ta kéo chồng đang bất tỉnh vào chuồng lợn dùng dây thừng treo cổ anh này. Sau khi xem tivi, quay lại hiện trường, thấy chồng chưa tắt thở, Liễu đã tẩm xăng đốt.

Rạng sáng 28/3, khi các con đang ngủ, một mình Liễu đào hố trong vườn chôn. Xong việc, Liễu báo tin với người thân rằng chồng mất tích. Cô ta trình báo cảnh sát với nội dung sáng 28/3 anh Hùng đi khám bệnh nhưng không về nhà.

Khi cảnh sát vào cuộc điều tra, một mặt, Liễu ra sức giúp đỡ, hợp tác. Sau nhiều ngày không có kết quả, cô ta bảo với mọi người rằng “chắc anh Hùng đã chết, không cần tìm kiếm nữa”. Ngày 13/4, hành vi của Liễu bị cảnh sát lật tẩy.

Chiều nay, người đàn bà giết chồng phải nhận 14 năm tù.

Nguyên Khoa

 
Nhận án tử hình vì gây hàng loạt vụ cướp tàn bạo ở Sài Gòn, Hồ Duy Trúc vừa được nạn nhân gửi đơn xin Chủ tịch nước ân xá.
Tôi muốn đầu tư vào lĩnh vực mới bằng cách mua khối lượng lớn cổ phần của một công ty. Việc này pháp luật quy định như thế nào, tôi có đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh?
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...