Thứ năm, 18/8/2011 | 17:02 GMT+7
|
Thứ năm, 18/8/2011 | 17:02 GMT+7

Án tù cho người vợ đốt chồng

Thấy chồng say xỉn, Liễu đã treo cổ anh này, tẩm xăng đốt. Chôn chồng trong vườn, người đàn bà bắn tin với người thân rằng ông xã mất tích và trình báo cảnh sát.
> Người vợ đốt chồng bị bắt

Ngày 18/8, hành vi giết chồng của Cao Thị Liễu (32 tuổi) ở xã Nghĩa Mai huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An đã bị TAND tỉnh xét xử.

Hung thủ khi mới bị bắt

Tại phiên tòa lưu động, Liễu thường xuyên che mặt. Ảnh: Đ.L

Người đàn bà chưa học hết lớp 9 khai, đêm 27/3, thấy chồng Nguyễn Thế Hùng (35 tuổi) say ngật ngưỡng được một người hàng xóm cõng về nhà, cô vô cùng tức giận. Sau khi to tiếng, anh Hùng ra giếng uống nước và bị trượt chân ngã.

Thấy chồng say xỉn lại còn chửi bới, Liễu liền nảy sinh ý định giết đi "cho rảnh nợ". Giữa đêm khuya, cô ta kéo chồng đang bất tỉnh vào chuồng lợn dùng dây thừng treo cổ anh này. Sau khi xem tivi, quay lại hiện trường, thấy chồng chưa tắt thở, Liễu đã tẩm xăng đốt.

Rạng sáng 28/3, khi các con đang ngủ, một mình Liễu đào hố trong vườn chôn. Xong việc, Liễu báo tin với người thân rằng chồng mất tích. Cô ta trình báo cảnh sát với nội dung sáng 28/3 anh Hùng đi khám bệnh nhưng không về nhà.

Khi cảnh sát vào cuộc điều tra, một mặt, Liễu ra sức giúp đỡ, hợp tác. Sau nhiều ngày không có kết quả, cô ta bảo với mọi người rằng “chắc anh Hùng đã chết, không cần tìm kiếm nữa”. Ngày 13/4, hành vi của Liễu bị cảnh sát lật tẩy.

Chiều nay, người đàn bà giết chồng phải nhận 14 năm tù.

Nguyên Khoa