Thứ hai, 21/1/2002 | 08:38 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ hai, 21/1/2002 | 08:38 GMT+7

Án tù cho kẻ làm sai lệch hồ sơ vụ hiếp dâm ở Đầm Dơi

TAND tỉnh Cà Mau vừa xét xử 5 bị can nguyên là cán bộ, điều tra viên, kiểm sát viên thuộc Cơ quan Điều tra Công an tỉnh và VKS tỉnh về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng trong quá trình điều tra vụ án này.

Cả 5 bị cáo đều là điều tra viên, kiểm sát viên tham gia vụ án hiếp dâm, giết người, cướp của tại ấp Ánh Dân, xã Nguyễn Huân, Đầm Dơi, Cà Mau. Mức án cao nhất mà TAND tỉnh tuyên ngày 17/1 là 24 tháng tù cho Nguyễn Đình Việt, thiếu tá, nguyên phó thủ trưởng Cơ quan Điều tra Công an tỉnh; hai bị cáo Hùng (kiểm sát viên, Trưởng phòng Kiểm sát Trị an) và Kiên (điều tra viên) bị phạt 18 tháng tù. Hai người còn lại là Phú (điều tra viên) bị phạt 18 tháng án treo, và Tòng (kiểm sát viên) bị cảnh cáo.

Sai phạm của những người này đã dẫn đến án oan cho người vô tội. Trong khi việc làm sai lệch hồ sơ vụ án của các bị cáo dẫn tới không thể đưa Tô Trường Giang, nghi phạm đặc biệt liên quan đến vụ án này, ra tòa do không đủ chứng cứ buộc tội.

(Theo Pháp Luật)

 
Nhận án tử hình vì gây hàng loạt vụ cướp tàn bạo ở Sài Gòn, Hồ Duy Trúc vừa được nạn nhân gửi đơn xin Chủ tịch nước ân xá.
Tôi muốn đầu tư vào lĩnh vực mới bằng cách mua khối lượng lớn cổ phần của một công ty. Việc này pháp luật quy định như thế nào, tôi có đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh?
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...