Thứ hai, 21/1/2002 | 08:38 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ hai, 21/1/2002 | 08:38 GMT+7

Án tù cho kẻ làm sai lệch hồ sơ vụ hiếp dâm ở Đầm Dơi

TAND tỉnh Cà Mau vừa xét xử 5 bị can nguyên là cán bộ, điều tra viên, kiểm sát viên thuộc Cơ quan Điều tra Công an tỉnh và VKS tỉnh về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng trong quá trình điều tra vụ án này.

Cả 5 bị cáo đều là điều tra viên, kiểm sát viên tham gia vụ án hiếp dâm, giết người, cướp của tại ấp Ánh Dân, xã Nguyễn Huân, Đầm Dơi, Cà Mau. Mức án cao nhất mà TAND tỉnh tuyên ngày 17/1 là 24 tháng tù cho Nguyễn Đình Việt, thiếu tá, nguyên phó thủ trưởng Cơ quan Điều tra Công an tỉnh; hai bị cáo Hùng (kiểm sát viên, Trưởng phòng Kiểm sát Trị an) và Kiên (điều tra viên) bị phạt 18 tháng tù. Hai người còn lại là Phú (điều tra viên) bị phạt 18 tháng án treo, và Tòng (kiểm sát viên) bị cảnh cáo.

Sai phạm của những người này đã dẫn đến án oan cho người vô tội. Trong khi việc làm sai lệch hồ sơ vụ án của các bị cáo dẫn tới không thể đưa Tô Trường Giang, nghi phạm đặc biệt liên quan đến vụ án này, ra tòa do không đủ chứng cứ buộc tội.

(Theo Pháp Luật)

 
Những lầm tưởng khi đề phòng tội phạm của phụ nữ
Bạn nghĩ kẻ cướp thường để mắt tới phụ nữ ăn mặc sexy nhưng với chúng món đồ trang sức, túi xách của bạn mới là thứ quan trọng.
Chủ tịch Hà Nội yêu cầu điều tra vụ cảnh sát tấn công phóng viên
Trước ngày 27/9, kết quả điều tra vụ công an huyện Đông Anh hành hung phóng viên phải được Công an Hà Nội báo cáo UBND thành phố.