Thứ năm, 23/10/2008 | 15:13 GMT+7
|
Thứ năm, 23/10/2008 | 15:13 GMT+7

Án mạng từ vụ quan hệ bất chính

Mặc dù có quan hệ bất chính với người khác, nhưng khi bị vợ phát hiện, người chồng đã xui người tình hành hung vợ mình khiến bà này tức giận dùng dao đâm chết tình địch.

Ngày 22/10, tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM nhận định, người chồng cũng có lỗi, bị cáo giết người trong trạng thái bị kích động nên đã tuyên phạt Phạm Thị Cao (56 tuổi, ngụ Tây Ninh) mức án 8 năm tù.

dfw

Bà Cao ngồi chờ tuyên án. Ảnh: Vũ Mai.

Theo án sơ thẩm, mặc dù đã có với nhau 7 người con nhưng gần đây bà Cao nghi ngờ chồng có mối quan hệ mờ ám với bà Linh, người đàn bà góa ở ấp bên cạnh. Từ đó, cuộc sống hai vợ chồng trở nên căng thẳng và thường xảy ra cãi vã.

Ngày 15/4, đi bán hàng về không thấy chồng mà lại cần xe đi chợ, bà Cao biết chồng đến nhà bà Linh liền lấy con dao giấu trong người sang nhà tình địch "làm cho ra nhẽ". Khi thấy chồng đang ngồi ăn bánh và trò chuyện thân mật với bà Linh, bà Cao lên tiếng trách móc chồng thì bà Linh nhanh nhảu giải thích mọi việc. Người vợ cũng kiềm chế, nhẹ nhàng bảo sẽ quên hết mọi chuyện nếu hai người cắt đứt liên lạc. Tuy nhiên, bà Linh chối phăng tất cả những cuộc "hẹn hò" bằng điện thoại giữa hai người mà nhiều lần bà Cao đã chứng kiến.

Lúc này, thấy 2 người phụ nữ lời qua tiếng lại, người chồng liền nhảy vào bênh bà Linh và xui bà này "đánh chết" vợ mình. Khi bị bà Linh tát vào mặt, bà Cao đã lấy dao đâm khiến bà Linh gục tại chỗ. Ngay sau đó nạn nhân được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng đã tử vong.

Vũ Mai

* Tên nạn nhân đã được thay đổi.

 
Những điều cấm khi sử dụng chứng minh thư
Bạn phải xuất trình khi có yêu cầu; nếu cho mượn, thế chấp chứng minh thư để thực hiện hành vi trái pháp luật bị phạt tới sáu triệu đồng.