Thứ sáu, 1/6/2012 | 17:29 GMT+7
|
Thứ sáu, 1/6/2012 | 17:29 GMT+7

Án mạng từ việc chào nhầm người quen

Thấy người uống cà phê bàn bên cạnh có vẻ quen, Phương chào hỏi nhưng bị phớt lờ. Cho rằng bị coi thường, Phương khơi mào cuộc ẩu đả đẫm máu.

Ngày 1/6, TAND tỉnh Bình Phước xét xử tội Giết người với bị cáo Nguyễn Văn Thanh 21 tuổi, ngụ xã Tiến Hưng, thị xã Đồng Xoài. Hai bị cáo Nguyễn Đức Tài Phương và Đinh Tiến Vũ bị xét xử tội Gây rối trật tự công cộng.

Ba bị cáo trước tòa sáng 1/6. Ảnh: Chế Bắc.

Ba bị cáo trước tòa sáng 1/6. Ảnh: Chế Bắc.

Theo cáo trạng, tối 16/1/2010, Lê Đình Hoàng, Đinh Tiến Vũ, Lê Minh Hậu cùng một số bạn gái đến quán cà phê trên đường Hùng Vương. Khoảng 10 phút sau, nhóm của Thanh, Phương cũng xuất hiện tại đây. Cho rằng có quen Hậu, Phương đến hỏi nhưng người này phớt lờ. Nghĩ bị coi thường, Phương trở về bàn lấy vỏ chai ném vào người Hậu và bị nhóm ở bàn bên kia đánh trả.

Thấy bạn bị đánh hội đồng, Thanh xông tới, cầm dao đâm liên tiếp vào ngực, vai và chân Hoàng khiến người này gục ngã, tử vong. Hậu và Vũ cũng bị Thanh đâm trọng thương.

HĐXX tuyên phạt Thanh 18 năm tù, Phương nhận mức án 2 năm tù và Vũ 12 tháng tù treo.

Chế Bắc

 
 
Những điều cấm khi sử dụng chứng minh thư
Bạn phải xuất trình khi có yêu cầu; nếu cho mượn, thế chấp chứng minh thư để thực hiện hành vi trái pháp luật bị phạt tới sáu triệu đồng.