Thứ năm, 15/12/2011 | 15:57 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ năm, 15/12/2011 | 15:57 GMT+7

Án mạng từ chiếc điện thoại bị đập vỡ

Nhầm anh Thanh là người vừa đập vỡ điện thoại của mình, Cường đến "xin đểu tiền" để lấy cớ đâm dao trả thù.

Ngày 15/12, TAND TP HCM đã tuyên phạt Trần Quốc Cường (27 tuổi) tù chung thân về các tội "giết người" và "cướp tài sản". Theo HĐXX hành vi của Cường rất côn đồ, phạm nhiều tội, phải áp dụng mức án cao nhất nhưng bị cáo đã ăn năn hối hận, ra đầu thú... nên xử phạt án chung thân cũng đủ sức răn đe.

Theo cơ quan công tố, ngày 19/7/2009, do mâu thuẫn, Cường bị Tài đập vỡ điện thoại rồi bỏ đi. Tức giận, Cường mang dao đi tìm Tài.

Dọc đường, Cường thấy anh Thanh đang tâm sự với bạn gái nên tưởng nhầm người này là Tài. Hắn đến vỗ vai anh Thanh "xin 50 nghìn" để lấy cớ sinh sự.

Anh Thanh không cho và bỏ chạy liền bị Cường đuổi theo đâm nhiều nhát. Nạn nhân chết sau đó một ngày vì vết thương quá nặng. Sau khi gây án, Cường trốn về Cà Mau rồi ra đầu thú.

Tháng 8/2010, TAND TP HCM tuyên phạt Cường mức án chung thân về tội "giết người". Gia đình anh Thanh cho rằng cấp sơ thẩm đã bỏ lọt tội, hung thủ còn phạm thêm tội "cướp tài sản" nên kháng cáo. Bản án sơ thẩm sau đó bị Tòa phúc thẩm TAND Tối cáo tại TP HCM hủy để điều tra, xét xử lại.

Hải Duyên

 
Trong hai chiếc thùng xốp đặt trước nghĩa trang Lái Thiêu, tỉnh Bình Dương có thi thể của hai người bị trói tay chân, chết do bị gí điện.
Chiếc xe khách chở em tôi gặp nạn khiến cô ấy bị thương khá nặng. Xin hỏi, trách nhiệm của chủ xe như thế nào? Gia đình tôi phải làm
 
"Em xin anh, em xin anh", người phụ nữ tha thiết. "Không xin được! Không giải thích nhiều. Đưa vào chợ bán thì việc gì",