Thứ bảy, 30/3/2013 | 09:37 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ bảy, 30/3/2013 | 09:37 GMT+7

Án mạng trong ngày bốc mộ

Ngồi trên chiếu bạc trong khi chờ người thân ra nghĩa trang bốc mộ, Tuấn mâu thuẫn với người đàn ông trong làng nên cầm dao đâm gục bạn chơi.

Theo bản án sơ thẩm ngày 29/3 của TAND tỉnh Thanh Hóa, Phạm Bá Tuấn (43 tuổi) đi xe máy đến nhà anh Lê Khắc Tới (người cùng xã) để phúng viếng đám bốc mộ em vợ gia chủ. Một số người đã rủ nhau đánh bài ăn tiền.

Tuấn trước vành móng ngựa. Ảnh: L.H.

Tuấn trước vành móng ngựa. Ảnh: L.H.

Tuấn xin nhập cuộc, mỗi ván đặt 5.000 đồng. Chơi được vài ván, Tuấn phát hiện một người ăn gian không đặt tiền. Anh ta bực tức hỏi nhiều lần nhưng không ai chịu nhận. Bức xúc, anh Trần Văn Đông (35 tuổi) cãi nhau với Tuấn, hai bên thách đố rồi gây gổ đánh nhau trên chiếu bạc.

Tuấn lao vào bếp lấy dao chọc tiết lợn định đâm nhưng bị anh Đông ôm ngang thắt lưng khống chế. Tuấn vòng tay về phía sau đâm một nhát vào lưng anh Đông khiến nạn nhân ngã gục trên vũng máu. Tuấn cầm dao bẻ gập rồi ném vào bụi cây và lên xe máy bỏ trốn. Vài giờ sau anh Đông tử vong, Tuấn cũng bị bắt.

HĐXX tuyên phạt Tuấn 18 năm tù về tội Giết người, buộc bị cáo bồi thường hơn 84 triệu đồng cho gia đình bị hại, cấp dưỡng nuôi mẹ anh Đông đến khi bà qua đời và hai con nạn nhân đến năm 18 tuổi.

Lê Hoàng

 
 
Nhận án tử hình vì gây hàng loạt vụ cướp tàn bạo ở Sài Gòn, Hồ Duy Trúc vừa được nạn nhân gửi đơn xin Chủ tịch nước ân xá.
Tôi muốn đầu tư vào lĩnh vực mới bằng cách mua khối lượng lớn cổ phần của một công ty. Việc này pháp luật quy định như thế nào, tôi có đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh?
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...