Thứ hai, 17/1/2011 | 16:25 GMT+7
|
Thứ hai, 17/1/2011 | 16:25 GMT+7

Án chung thân cho kẻ giết quản lý quán bar

Khi bị yêu cầu ra khỏi vũ trường, Tuấn dùng dao nhọn đâm vào quản lý khiến nạn nhân gục ngã. Anh ta đã phải đứng trước vành móng ngựa về tội danh giết người.
> Truy nã nghi phạm gây án trước quán bar / Quản lý quán bar bị khách sát hại

Ngày 17/1, TAND Hà Nội đã xét xử Trần Trọng Tuấn (37 tuổi, ở quận Hoàn Kiếm) về tội giết người.

Trước đó, vụ án đã được hoãn lại nhiều lần. Gần đây nhất ngày 7/1 do thiếu luật sư bào chữa, nên phiên tòa đã không diễn ra như dự kiến.

Theo cơ quan công tố, tối 18/12/2009, Tuấn cùng 2 người bạn đến quán bar, vũ trường White House (quận Hoàn Kiếm) uống rượu. Đến 23h30, Tuấn xuống sàn nhảy rồi va chạm với khách, dẫn đến xô xát. Lực lượng bảo vệ quán đến can thiệp và đưa Tuấn ra ngoài vũ trường.

Tuấn tại tòa

Tuấn trước vành móng ngựa.

Tức tối, Tuấn đứng ở cửa chửi bới, rút dao nhọn từ túi quần để đe doạ bảo vệ. Thấy vậy, ông Phạm Anh Dũng (giám đốc quản lý quán bar) ra giải quyết.

Lời qua tiếng lại, Tuấn đã đâm ông Dũng một nhát vào ngực khiến nạn nhân tử vong do mất máu cấp. Sau khi gây án, hung thủ đã trốn vào TP HCM và đầu thú 10 ngày sau đó.  

Trước vành móng ngựa, Tuấn đã khai nhận hành vi phạm tội. Phía gia đình bị cáo đã bồi thường 130 triệu đồng cho nạn nhân trước phiên xử diễn ra.

Viện kiểm sát đã đề nghị mức án từ 17 đến 19 năm cho bị cáo. Tuy nhiên, HĐXX nhận định hành vi của Tuấn là côn đồ, nguy hiểm nên cần có mức án tương xứng. Tòa đã tuyên phạt Tuấn án chung thân.

Nam Anh