Thứ hai, 18/6/2012 | 15:09 GMT+7
|
Thứ hai, 18/6/2012 | 15:09 GMT+7

7 người trong dây ma túy của công an xã bị khởi tố

Công an Bắc Giang công bố đủ tài liệu chứng minh các nghi phạm đã mua bán, vận chuyển tổng cộng 225 bánh heroin. Lực lượng phá đường dây ma túy cực lớn này vừa được Bộ trưởng Công an biểu dương.
> Công an xã vận chuyển hơn 60 bánh heroin

Ngày 18/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang đã khởi tố thêm 3 người để điều tra hành vi mua bán trái phép chất ma túy gồm: Trần Thị Sáu (tức Bình, 58 tuổi ở Bắc Ninh), Nguyễn Thị Thông (49 tuổi) và Nguyễn Thị Thủy (48 tuổi cùng ở Bắc Ninh).

Trước đó ít ngày, 4 người khác tham gia đường dây vận chuyển ma túy từ Tây Bắc về Bắc Giang này cũng đã bị bắt, khởi tố khi công an phát hiện trong cabin của một xe tải có giấu 62 bánh heroin. Tài xế là Sồng A Lư, 37 tuổi, công an xã, trú tại huyện Mộc Châu, Sơn La.

Theo một điều tra viên, từ khi bắt (ngày 10/6), Lư thành khẩn khai báo, tỏ thái độ hợp tác với cơ quan công an. Lư cho biết vay 100 triệu đồng của người trong bản để mua xe tải chở hàng kiếm tiền. Không có ai thuê, anh ta nhận chở ma túy lấy tiền trả nợ.

Trước khi bị bắt, với nhiệm vụ của công an xã, Lư từng vận động được một người buôn 8 bánh heroin ra trình diện công an.

Ngoài 62 bánh heroin được phát hiện, cơ quan công an cho biết có bằng chứng về việc Lư và 6 người trên đã tham gia buôn bán, vận chuyển hơn 160 bánh heroin khác.

Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang vừa gửi thư khen các lực lượng tham gia chuyên án này. Ông đề nghị Công an Bắc Giang khẩn trương khai thác, củng cố chứng cứ, mở rộng điều tra; đồng thời tăng cường nắm tình hình, phát hiện các vụ án ma túy khác.

Anh Minh