Thứ năm, 5/7/2012 | 19:09 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ năm, 5/7/2012 | 19:09 GMT+7

7 người trong dây cá độ lớn nhất mùa Euro bị khởi tố

Ngày 5/7, các nghi phạm tham gia cá độ bóng đá liên tỉnh với tang vật hàng tỷ đồng đã bị Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố tội Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc.
> Kho 'hàng nóng' của dây cá độ lớn nhất mùa Euro/ Đường dây cá độ lớn nhất mùa Euro bị phá

7 người bị khởi tố, tạm giam 4 tháng gồm: Ngô Văn Đáng, Lê Văn Nhuận, Phạm Văn Cường (cùng ở Bắc Ninh); Đào Ngọc Linh, Võ Thành Tâm, Nguyễn Minh Tú, Đỗ Nghiêm Thành An (cùng ở Hà Nội).

Những người tham gia đường dây cùng với Cường. Ảnh: Thái Thịnh.

Cường (thứ 2 từ trái sang) cùng đồng bọn tại cơ quan công an. Ảnh: Thái Thịnh.

Theo đại tá Hồ Sĩ Tiến, Cục trưởng Cục hình sự (Bộ Công an), cơ quan điều tra chưa khởi tố hành vi tàng trữ vũ khí trái phép với những người này. Khi có kết quả giám định số "hàng nóng" thu được từ nhà họ sẽ tiếp tục xử lý sau.

Một tuần trước, sáng 28/6, công an triệt phá đường dây tổ chức cá độ bóng đá trên mạng, bắt chủ mưu Cường và 6 người khác. Khám nhà những người liên quan, nhà chức trách thu 6 ôtô, 8 khẩu súng (1 súng bắn tỉa, 2 súng săn, 3 súng colt, 2 súng hơi cay), hàng trăm viên đạn, 10 dao kiếm các loại, 3 côn đa năng, 470 triệu đồng... cùng thẻ tín dụng trị giá hàng tỷ đồng.

Tại cơ quan công an, những người này đã khai sau khi nhận mạng lưới cá độ từ nước ngoài, Cường phân lại cho cấp dưới với các tài khoản ảo khác nhau.

Ngoài đánh bạc và tổ chức đánh bạc, đường dây của Cường còn bị cảnh sát xác định cho vay lãi, xiết nợ. Khi con nợ không trả được tiền, chúng sẵn sàng dùng "hàng nóng" để giải quyết.

Thái Thịnh

 
Thấy con chó lao đến cứu chủ đang bị uy hiếp, nhóm cướp bỏ chạy, dùng hai súng ngắn bắn 20 phát đạn khiến một người chết, 7 bị thương.
Theo Điều 13 Luật Doanh nghiệp, “tổ chức, cá nhân có quyền mua cổ phần của công ty cổ phần, góp vốn vào công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh...”.
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...