Thứ bảy, 17/9/2016 | 18:02 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ bảy, 17/9/2016 | 18:02 GMT+7

7 người bị bắt khi xô xát với đoàn cưỡng chế

Phản ứng lưc lượng chức năng cưỡng chế đất, gia đình bà Lý Thanh Luân (50 tuổi, Bình Phước) được cho đã xô xát, đâm một cảnh sát bị thương.

Ngày 17/9, Công an tỉnh Bình Phước tạm giữ hình sự 7 người trong gia đình bà Lý Thanh Luân (50 tuổi, xã Long Bình, huyện Phú Riềng) để điều tra hành vi Chống người thi hành công vụ. 

Vườn điều của bà Lý Thanh Luân bị Đoàn cưỡng chế thu hồi - ảnh: Văn Trăm

Khu đất bị cưỡng chế xảy ra xô xát. Ảnh: Văn Trăm

Sáng hôm trước, đoàn thi hành án dân sự huyện Phú Riềng đến cưỡng chế 4.500 m2 và tài sản trên đất (trồng điều) của bà Luân. Chủ đất được cho gọi nhiều người thân đến phản đối dẫn đến xô xát với đoàn cưỡng chế.

Ông Dũng Văn Hai đã dùng dao đâm thượng úy Lê Xuân Mạnh (Công an huyện Phú Riềng). Trước việc manh động của nhóm người nhà bà Luân, một cảnh sát đã nổ súng chỉ thiên trấn áp nhưng trong lúc giằng co viên đạn trúng sượt vai ông Dũng Văn Quang (anh ông Hai). 

Thượng úy Mạnh và ông Quang được đưa đi cấp cứu nhưng vết thương không đe dọa đến tính mạng. 

Theo cơ quan điều tra, quyết định cưỡng chế được thi hành xuất phát từ việc bà Luân vay ông Phạm Tiến Sáng (54 tuổi) 40 triệu đồng nhưng không trả. Sau nhiều lần hòa giải bất thành, ông Sáng đã khởi kiện hàng xóm ra tòa.

Văn Trăm

 
 
Sổ đỏ ghi 'hộ gia đình', thủ tục chia đất thế nào?
Bà tôi năm nay 80 tuổi có hai con (một trai và một gái). Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp năm 2005 ghi là "hộ gia đình" (lúc
Chủ tịch Hà Nội yêu cầu điều tra vụ cảnh sát tấn công phóng viên
Trước ngày 27/9, kết quả điều tra vụ công an huyện Đông Anh hành hung phóng viên phải được Công an Hà Nội báo cáo UBND thành phố.