Thứ hai, 6/8/2012 | 12:10 GMT+7
|
Thứ hai, 6/8/2012 | 12:10 GMT+7

60 bánh heroin dưới ghế xe biển nước ngoài

Kiểm tra chiếc ôtô Prado mang biển số nước ngoài, cơ quan chức năng phát hiện trong thùng chứa nhiên liệu của xe, phía dưới ghế lái có 60 bánh chất bột màu trắng cùng 12.000 viên nghi là ma túy tổng hợp.

Sáng 6/8, Cục cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C47, Bộ công an) cho biết, vừa phối hợp cùng Cục phòng chống tội phạm về ma túy (Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng) triệt phá đường dây buôn ma túy xuyên quốc gia.

Theo đó, ngày 5/8, 2 đơn vị này phát hiện 3 người đàn ông ngồi trên chiếc xe ôtô Prado 7 chỗ mang biển nước ngoài có biểu hiện nghi vấn. Sau hơn 3 tiếng theo dõi, 13h30 cùng ngày, tổ công tác phát hiện chiếc xe trên di chuyển đến xã Quy Hậu (huyện Tân Lạc, Hòa Bình) nên đã yêu cầu dừng xe kiểm tra.

Tang vật vụ án được cơ quan thu giữ. Ảnh: Hà Anh.

Tang vật vụ án được cơ quan công an thu giữ. Ảnh: Hà Anh.

Phía dưới ghế lái, trong thùng chứa nhiên liệu của chiếc xe, cảnh sát phát hiện 60 bánh chất bột máu trắng nghi là heroin cùng 60 gói nilon đựng các viên nén màu hồng (khoảng 12.000 viên) nghi là ma túy tổng hợp.

Khai với công an, Lee Chia Neng (34 tuổi); Boun Miher Khamtong (23 tuổi) và Ly Chue Sor (38 tuổi) cùng ở Lào thừa nhận, đó là heroin và ma túy tổng hợp vận chuyển từ Lào sang Việt Nam tiêu thụ.

Một cán bộ điều tra tiết lộ với VnExpress.net, chuyên án này đã được xác lập 2 tháng trước đó. Khi bị bắt, 3 người ngoại quốc không có biểu hiện chống đối.

Chú thích ảnh:

Sáng 6/8, Bộ trưởng Công an khen thưởng 5 tập thể trực tiếp tham gia phá án. Ảnh: Hà Anh.

Trong thư khen gửi các đơn vị tham gia phá án, trung tướng Phạm Quý Ngọ, thứ trưởng Công an nhận định, đây là vụ án ma túy lớn, hoạt động xuyên quốc gia. Ông đề nghị C47 cần tập trung lực lượng phối hợp với Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng, công an các địa phương khẩn trương điều tra mở rộng vụ án, truy bắt những người có liên quan để sớm đưa vụ án ra xét xử.

Trước đó, đầu tháng 7, C47 phối hợp cùng các cơ quan chức năng triệt phá một đường dây buôn bán ma túy xuyên quốc gia với số lượng lên đến hàng trăm bánh heroin. Nhiều người trong đường dây này đã bị bắt.

Hà Anh