Thứ hai, 31/7/2006 | 18:47 GMT+7
|
Thứ hai, 31/7/2006 | 18:47 GMT+7

6 năm tù cho ca sĩ Lâm Nhật Ánh

Ngày 31/7, TAND TP HCM đã đưa vụ án ca sĩ Lâm Nhật Ánh phạm tội “Môi giới mại dâm” ra xét xử sơ thẩm lần hai. HĐXX đã tuyên phạt bị cáo này trên 6 năm tù giam.

h

Lâm Nhật Ánh. Ảnh N.H.

Tại phiên xử hôm nay, Lâm Nhật Ánh không yêu cầu luật sư bào chữa. Trong suốt phần thẩm vấn, bị cáo Ánh thừa nhận hành vi môi giới mại dâm của mình và tỏ ra ăn năn hối lỗi. Trong khi đó tại các phiên xử trước Ánh một mực kêu oan rằng mình không hề môi giới mại dâm mà chỉ “giúp đỡ các chị em" cùng làm ăn.

Lâm Nhật Ánh (còn gọi là Lâm Anh) sinh năm 1983, từ Bắc Giang vào TP HCM làm ca sĩ, hát chính trong ban nhạc Black and White. Trong thời gian hoạt động ca hát tại các quán bar, vũ trường, Ánh quen biết một số đại gia có nhu cầu “mua vui”. Lúc đầu, khi các đại gia có nhu cầu, Ánh tự “đi khách”. Sau đó Ánh móc nối với một số người mẫu để đưa vào đường dây của mình.

Lâm Nhật Ánh bắt đầu thực hiện việc môi giới mại dâm từ tháng 11/2003 bằng phương thức khi có khách mua dâm sẽ liên lạc với Ánh để thỏa thuận giá cả, địa điểm, sau đó sẽ điện thoại cho gái mại dâm đến, thực hiện hành vi bán dâm. Mỗi lần bán dâm trung bình từ 100-200 USD, Ánh sẽ được hưởng từ 300.000 đồng đến 50 USD. Tính đến ngày bị bắt, Ánh đã môi giới nhiều lần.

Ngày 19/7/2004, đường dây mại dâm cao cấp của Ánh bị Cơ quan Điều tra về tội phạm về trật tự xã hội Công an TP HCM bắt quả tang khi Ánh cùng hai người mẫu khác là Trần Thị Hương Giang (sinh 1987, người mẫu từng được đào tạo tại một trường huấn luyện người mẫu chuyên nghiệp) và Trần Ngọc Tuyết Trinh đang bán dâm cho khách tại khách sạn Hoàng Hà tại số 214-218B Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3.

Trong đường dây này, ngoài ca sĩ Lâm Nhật Ánh, cơ quan điều tra còn phát hiện có sự liên quan trong hành vi môi giới mại dâm của ba người đẹp khác. Tuy nhiên do kết quả điều tra không đủ cơ sở kết luận hành vi môi giới của những người này nên họ không bị xử lý hình sự.

Trước đó, ngày 6/9/2005, Tòa án nhân dân quận 3 đã đưa vụ án này ra xét xử sơ thẩm tuyên phạt Lâm Nhật Ánh mức án 5 năm tù giam và 5 triệu đồng về cùng tội danh trên. Sau đó, Lâm Nhật Ánh kháng cáo kêu oan.

Ngày 20/12/2005, TAND TP HCM đã đưa ra xét xử phúc thẩm. Theo nhận định của cấp phúc thẩm, cơ quan tiến hành tố tụng ở cấp sơ thẩm đã vi phạm nghiêm trọng về tố tụng trong quá trình điều tra, xét xử vụ án trên. Cụ thể là vụ án này có tới 2 bản cáo trạng cùng số nhưng nội dung lại khác nhau…

V.H.