Thứ tư, 12/5/2010 | 17:51 GMT+7
|
Thứ tư, 12/5/2010 | 17:51 GMT+7

4 người bị đề nghị truy tố trong vụ hành hạ Hào Anh

Chiều 12/5 Công an huyện Đầm Dơi (Cà Mau) đã hoàn tất điều tra, chuyển hồ sơ vụ vợ chồng chủ trại tôm Minh Đức hành hạ dã man cậu bé làm thuê Nguyễn Hào Anh sang Viện Kiểm sát đề nghị truy tố.
> Hồi ức về những trận đòn kinh hoàng của cậu bé làm thuê/ Nhiều tình tiết tăng nặng trong vụ án hành hạ Hào Anh

Thượng tá Nguyễn Trường Hà, Phó trưởng Công an huyện Đầm Dơi cho VnExpress.net biết, vợ chồng chủ trại tôm là Huỳnh Thanh Giang - Mã Ngọc Thơm bị đề nghị truy tố hai tội: hành hạ người khác và cố ý gây thương tích.

Hai đồng phạm là Lưu Văn Khánh (17 tuổi) và Lâm Lý Quỳnh (18 tuổi) bị đề nghị truy tố tội hành hạ người khác.

lui

Hào Anh được mẹ chăm sóc tại bệnh xá công an huyện Đầm Dơi. Ảnh: Tiến Thùy.

Theo kết quả điều tra ban đầu của Công an huyện Đầm Dơi, vợ chồng Giang -Thơm nhận em Hào Anh vào làm việc từ ngày 15/9/2008, công việc hằng ngày là rửa chén, giặt quần áo, lau nhà và những công việc lặt vặt khác với tiền công 500.000 đồng một tháng. Số tiền này vợ chồng Giang - Thơm trả cho mẹ em Hào Anh.

Cơ quan điều tra xác định Giang là kẻ chủ mưu và 9 lần trực tiếp đánh đập Hào Anh bằng các hình thức: dùng búa, cây dầm đánh vào ngực, bụng, lưng, tay; dùng kìm nhổ răng và tạt nước sôi vào người nạn nhân. Tuy nhiên, người hành hạ Hào Anh tàn bạo nhất lại là Thơm (vợ Giang). Cuối năm 2008 cho đến khi bị bắt giam, bị can Thơm đã 21 lần đánh đập, hành hạ cậu bé.

Các bị can Khánh và Quỳnh nhiều lần chứng kiến Giang - Thơm đánh đập dã man cháu Hào Anh nhưng không tố giác mà còn tham gia đánh. Khánh và Quỳnh nhiều lần lấy dây trói Hào Anh giữa trời nắng nóng rồi đánh, đấm theo lệnh của chủ.

“Vụ án sẽ được khẩn trương tiến hành các thủ tục tố tụng và xét xử lưu động trong thời gian sớm nhất”, Thượng tá Hà nói.

Cuối tháng 4, người dân đưa cậu bé Hào Anh đến Bệnh viện đa khoa Đầm Dơi cấp cứu trong tình trạng thương tích đầy mình: răng bị bẻ gãy 4 cái, môi bị kẹp sứt, tay chân và thân thể chi chít vết thương... Hào Anh khai với công an là bị vợ chồng nhà chủ trại tôm Minh Đức đánh đập dã man.

Công an đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam chồng chủ trại là Huỳnh Thanh Giang, cho tại ngoại vợ là Mã Ngọc Thơm để nuôi con nhỏ. Tuy nhiên, bị dân chúng phẫn nộ liên tục vây nơi ở để yêu cầu trừng trị thích đáng, Thơm hoảng sợ làm đơn xin vào trại giam. Công an tiếp tục bắt Thơm.

Chính quyền, cán bộ địa phương đã tự nhận hình thức kỷ luật vì vụ hành hạ Hào Anh diễn ra liên tục trên địa bàn hơn nửa năm qua nhưng không hay biết.

Tiến Thùy