Thứ tư, 21/10/2009 | 00:01 GMT+7
|
Thứ tư, 21/10/2009 | 00:01 GMT+7

36 giờ truy bắt kẻ sát hại nữ kế toán

Vờ đưa cô bạn gái mới quen qua mạng đi xin việc, Nguyễn Hữu Thắng đã ra tay sát hại để cướp chiếc xe máy. Thủ phạm đang công tác tại một trường trung cấp dạy nghề ở Vĩnh Phúc, đã bị bắt sau 36 tiếng gây án.

Tối 20/10, thủ phạm được cảnh sát di lý từ thị xã Vĩnh Yên về trụ sở công an Hà Nội.

Trước đó, đêm 18/10, người dân phát hiện xác một cô gái nằm gục bên vũng máu ở cánh đồng thôn Nhuế, xã Kim Chung, huyện Đông Anh (Hà Nội). Nơi đây đường tối, khó đi nên vắng người qua lại.

Nguyễn Hữu Thắng tại cơ quan điều tra tối 20/10. Ảnh: Hoàng Anh.

Nguyễn Hữu Thắng được di lý xuống công an Hà Nội tối 20/10. Ảnh: Hoàng Anh.

Sau ít giờ, đội trọng án công an Hà Nội (PC 14), công an huyện Đông Anh cùng các đơn vị nghiệp vụ xác định nạn nhân là Nguyễn Thị Huyền (24 tuổi, ở Hải Dương. Nạn nhân vừa mới tốt nghiệp hệ tại chức tại một đại học ở Hà Nội và đang là nhân viên kế toán của một trung tâm bảo dưỡng xe máy.

12 chân dung nghi vấn có mối quan hệ với nạn nhân đã được dựng lên, trong đó cảnh sát tập trung nhiều nhất đến nam thanh niên tên Nguyễn Hữu Thắng - người quen với nạn nhân qua mạng được 6 tháng. Khoảng 50 cảnh sát chia làm gần chục tổ vào cuộc điều tra.

13h ngày 20/10, sau 36 tiếng kiên trì điều tra và truy bắt, thủ phạm đã bị bắt tại thành phố Vĩnh Yên. Tang vật vụ án là chiếc xe Wave của nạn nhân Thắng chưa kịp tiêu thụ cũng được cảnh sát thu hồi ở một nhà trọ.

Tại cơ quan điều tra, với vẻ mặt còn sợ hãi, bước đầu Thắng đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Quen qua mạng từ tháng 4, với mác thầy giáo, Thắng nhiều lần hứa xin việc cho nạn nhân vào làm tại một công ty nước ngoài.

Đêm 18/10, tin tưởng người bạn mới quen nói đến gặp giám đốc để xin việc, cô gái 24 tuổi đi theo. Nạn nhân đã bị sát hại bởi 4 nhát dao chí mạng vào cổ và cơ thể.

Thượng tá Đào Thanh Hải - Phó trưởng phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an Hà Nội (PC 14) cho biết, điều tra vụ án gặp nhiều khó khăn vì nạn nhân và thủ phạm đều là người tỉnh ngoài. Cô gái thuê trọ sống một mình tại thôn Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm, không có bạn bè thân thích. Án mạng đã gây hoang mang cho người dân nơi đây.

Hoàng Anh