Thứ ba, 13/12/2011 | 12:28 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ ba, 13/12/2011 | 12:28 GMT+7

30 học viên cai nghiện ùa ra cổng, trốn trại tập thể

Lợi dụng lúc cửa mở để ôtô vào trong, 31 học viên cai nghiện ở Hải Dương đã đồng loạt ùa ra bên ngoài trốn thoát.
> Những cuộc đào thoát tập thể trong đêm

Sáng 13/12, lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương cho VnExpress.net biết nhà chức trách mới đưa được 12 học viên quay về Trung tâm giáo dục lao động xã hội của tỉnh.

Theo đại tá Cao Ngọc Lan, Phó giám đốc công an tỉnh, chiều 10/12 lợi dụng lúc cánh cổng mở để ôtô vào trong, hơn 30 học viên cai nghiện đồng loạt chạy ra ngoài. Đa phần là người trẻ tuổi. Hàng chục cảnh sát cơ động phối hợp cùng Công an thị xã Chí Linh đã vào cuộc truy tìm.

Theo đại tá Lan, những học viên cai nghiện khi bị tìm thấy sẽ phải chịu mức kỷ luật của trung tâm. "Ngoài công văn gửi tới công an các huyện thị, chúng tôi còn vận động từng người thân của họ để sớm đưa các học viên quay trở lại...", vị Phó giám đốc công an tỉnh nói.

Trung tâm giáo dục lao động xã hội tỉnh Hải Dương có tường rào xung quanh khá chắc chắn.

Năm ngoái, tại Hải Phòng cũng xảy ra cuộc trốn trại tập thể của hơn 500 học viên đang cai nghiện ma túy của Trung tâm giáo dục lao động xã hội số 2 (Hải Phòng). Công an Hải Phòng vất vả vây bắt và ngăn chặn việc gây rối của họ.

Thái Thịnh

 
Nhận án tử hình vì gây hàng loạt vụ cướp tàn bạo ở Sài Gòn, Hồ Duy Trúc vừa được nạn nhân gửi đơn xin Chủ tịch nước ân xá.
Có chỗ ở hợp pháp, thời gian tạm trú liên tục 1-2 năm tùy vào khu vực thì công dân mới đủ điều kiện để đăng ký thường trú tại thành phố trực thuộc Trung ương.
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...