Thứ bảy, 24/10/2009 | 08:27 GMT+7
|
Thứ bảy, 24/10/2009 | 08:27 GMT+7

200 người lùng bắt tên cướp xe ôm trong đêm

Trét đầy bùn lên người ngụy trang rồi men theo mương nước nhưng nghi can đánh người, cướp xe vẫn không thể chạy thoát. Khoảng 200 người dân cùng cảnh sát đã vây khắp các nẻo đường trong bán kính 2 km, bắt tội phạm.

x

Tên Khởi tại cơ quan công an, trên người vẫn còn dính nhiều bùn đất. Ảnh: Minh Tâm.

Cuộc truy tìm diễn ra trong khoảng một giờ tại xã An Sơn, Thuận An, Bình Dương đêm 22/10. Tên trộm được công an xác định là Lương Văn Khởi, 19 tuổi, quê ở ở Thanh Hóa vào Bình Dương làm công nhân.

Thông tin ban đầu, tối cùng ngày, Khởi đến bến xe khách Bình Dương, đón xe ôm của ông Nguyễn Minh Cảnh (48 tuổi) đi xã An Sơn với giá là 30.000 đồng cho quãng đường khoảng 7 km. Đến nơi, vị khách trẻ bắt lái xe đưa đến một đoạn đường vắng rồi vòng tới vòng lui mới dừng lại. Bước xuống xe, vờ cho tay vào giỏ xách tìm tiền trả, người khách lấy ra một cục đá to và đập vào phía đầu ông Cảnh.

Do đã cảnh giác khách suốt đoạn đường nên ông Cảnh kịp tránh được cú đập khiến cục đá trúng vào vai bên phải. Lập tức, người lái xe ôm nhảy khỏi xe và truy hô cầu cứu. Thấy bị động, tên Khởi vượt rào và biến vào một vườn măng cụt gần đó ẩn núp.

Ít phút sau khi kêu cứu, ông Cảnh được khoảng 200 người dân cùng lực lượng dân quân và cảnh sát ở địa phương đến hỗ trợ. Cả tốp người cùng nhau bủa vây, truy tìm khắp các ngả đường, trong bán kính khoảng 2 km.

Cuối cùng, họ phát hiện và tóm được tên Khởi khi đang núp dưới một mương nước trong vườn cây ăn trái, người đen nhẻm bùn đất. Để lẩn tránh, thanh niên này đã cởi áo, trét bùn đầy người sau đó bò men theo các mương nước trong vườn cây hòng tìm đường thoát ra sông lớn gần đó.

Tuệ Mẫn - Minh Tâm