Thứ sáu, 4/11/2016 | 21:48 GMT+7
|
Thứ sáu, 4/11/2016 | 21:48 GMT+7

2 người lừa hơn 10 tỷ đồng 'chạy' việc vào bệnh viện ở Nghệ An

Khoe có nhiều mối quan hệ rộng, hai người đàn bà ở Nghệ An nhận "chạy" việc vào các bệnh viện ở địa bàn với giá 100-300 triệu đồng một suất. 

Ngày 4/11, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố Trần Thị Phượng (54 tuổi) và Thái Thị Lan (58 tuổi) đều trú tại thành phố Vinh về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Bị can Phượng bị tạm giam, còn Lan được tại ngoại do đã khắc phục một phần hậu quả.

Vài tháng trước, nhiều người tìm tới cảnh sát kinh tế trình báo là nạn nhân của đường dây lừa đảo xin việc vào các bệnh viện ở Nghệ An. Chủ nhân đứng ra nhận tiền và hứa chạy việc cho họ là Trần Thị Phượng và Thái Thị Lan. 

Vào cuộc điều tra, cảnh sát xác định, Phượng vốn là cán bộ từng nằm trong ban quản lý dự án của một bệnh viện công tại Nghệ An. Dù đã về hưu nhưng với khả năng hoạt ngôn, khoe có nhiều mối quan hệ rộng trong xã hội, Phượng cùng với Lan ra giá mỗi suất vào làm việc ở các bệnh viện công trên địa bàn từ 100 đến 300 triệu đồng.

Từ năm 2012 đến nay, hai người đàn bà nhận tiền của nhiều người nhưng không tìm được việc cho họ. Cuối tháng 10 vừa qua, cảnh sát bắt Phượng tại nhà riêng. Còn bà Lan sau đó tìm tới cơ quan công an đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội và tự khắc phục gần 7 tỷ đồng đã lừa đảo.

"Đến ngày 4/11, đã có 65 người là nạn nhân của hai bị can Phượng và Lan. Tổng số tiền mà họ lừa đảo lên tới hơn 10 tỷ đồng", thượng tá Đặng Văn Hoạt (Phó trưởng phòng Cảnh sát kinh tế) cho biết.

Công an tỉnh Nghệ an đánh gia đây là chuyên án phức tạp nên mở rộng để điều tra, đồng thời gửi lời thông báo tới ai là nạn nhân trong vụ án thì tới trình báo để đảm bảo quyền lợi.

Hải Bình

 
 
Những điều cấm khi sử dụng chứng minh thư
Bạn phải xuất trình khi có yêu cầu; nếu cho mượn, thế chấp chứng minh thư để thực hiện hành vi trái pháp luật bị phạt tới sáu triệu đồng.