Thứ bảy, 1/4/2017 | 17:23 GMT+7
|
Thứ bảy, 1/4/2017 | 17:23 GMT+7

2 nghi can đe dọa chủ tịch tỉnh Bắc Ninh bị bắt

Những nghi phạm đến từ nhiều địa phương, được cho là nhắn tin đe dọa Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, đã bị cơ quan công an bắt giữ.

2-nghi-can-de-doa-chu-tich-tinh-bac-ninh-bi-bat

Các dự án khai thác cát trên sông Cầu qua huyện Quế Võ (Bắc Ninh) đã tạm dừng. Tàu cát tập kết, án binh bất động ở tỉnh Bắc Giang. Ảnh: Bá Đô.

Chiều 1/4, thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cảnh sát hình sự (C45) Bộ Công an cho biết đã cùng công an Bắc Ninh bắt giữ 2 nghi phạm liên quan đến việc đe dọa Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cùng nhiều cán bộ khác. 

"Lệnh bắt được phê chuẩn ngày 31/3, 2 người này là nam giới đến từ nhiều địa phương", thiếu tướng Tiến cho hay.

Theo một nguồn tin khác, cơ quan điều tra tình nghi thêm 2 người liên quan đến vụ việc nhắn tin đe doạ và đang củng cố hồ sơ để làm rõ. 

Tại cơ quan chức năng, bước đầu các nghi can khai nhận từ trước Tết Nguyên đán 2017 đã nhắn tin đến số điện thoại của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh và một số cán bộ khác với nội dung 'Để yên cho người khác làm ăn'. Mục đích của việc nhắn tin đe doạ này nhằm hạ uy tín và gây ảnh hưởng đến hoạt động của các công ty được cấp phép khai thác cát trên sông Cầu.

Trước đó giữa tháng 3, UBND Bắc Ninh đề nghị Thủ tướng chỉ đạo Bộ Công an vào cuộc điều tra các cá nhân từ Trung ương đến địa phương đứng ra bảo kê, đe dọa cán bộ chuyên môn, lãnh đạo sở, ngành và Chủ tịch UBND tỉnh sau khi tỉnh này kiến nghị dừng khai thác cát trên sông Cầu.

Theo UBND tỉnh, quá trình triển khai dự án nạo vét, khơi thông luồng đường thủy nội địa kết hợp tận thu sản phẩm trên sông Cầu xảy ra việc lợi dụng khai thác cát trái phép. Hậu quả làm sạt lở bờ sông, buộc tỉnh phải bố trí 30 tỷ đồng xử lý. UBND Bắc Ninh nhiều lần kiến nghị dừng dự án nạo vét.

Ngày 16/3, Công an Bắc Ninh lập ban chuyên án điều tra các trường hợp nhắn tin đe dọa. Bộ Công an cũng vào cuộc.

Người dân Bắc Ninh mất ngủ vì tàu khai thác cát.

Bá Đô