Thứ sáu, 14/10/2016 | 17:04 GMT+7
|
Thứ sáu, 14/10/2016 | 17:04 GMT+7

16 năm tù cho kẻ đánh chết con 5 tuổi, phi tang xác trong nhà

Biết con trai 5 tuổi đã chết do mình đánh tối hôm qua, người cha lạnh lùng chôn cất con bé sơ sài trong nhà để che giấu tội ác.

Ngày 14/10, TAND tỉnh Đồng Nai đã tuyên phạt Nguyễn Minh Tâm (34 tuổi) 16 năm tù về tội Giết người. Tâm đã đánh chết con trai 5 tuổi, chôn xác trong nhà tại phường Trảng Dài, TP Biên Hòa, hơn một năm trước.

Tâm tại phiên tòa sáng nay. Ảnh: Phước Tuấn

Người cha sát hại con trai tại phiên tòa sáng 14/10. Ảnh: Thái Hà

Theo cáo trạng, Tâm và chị Nguyễn Thị Chính (42 tuổi) không đăng ký kết hôn nhưng sống với nhau như vợ chồng từ năm 2008. Cả hai có 4 con chung, trong đó cháu gái đầu được gửi về Hà Tĩnh cho bà nội nuôi.

Ngày 7/9/2015, Tâm dẫn bạn gái mới quen về nhà sống chung nên giữa hai vợ chồng xảy ra mâu thuẫn. Bị chồng hay bạo hành nên chị Chính đã ôm bé út 2 tuổi ra ngoài thuê trọ, 2 con còn lại sống cùng Tâm.

Chiều 15/9/2015, Tâm ăn cơm cùng 2 con ở phòng khách. Do nhớ mẹ nên Thắng (5 tuổi) khóc không chịu ăn. Dỗ con hoài không nín, Tâm tức giận đánh, đạp khiến bé ngã sấp mặt xuống đất. Đứa trẻ sau đó đứng dậy đi vào phòng ngủ.

Sáng hôm sau, Tâm vào phòng gọi con dậy thì phát hiện bé đã chết. Sợ gia đình và hàng xóm biết chuyện, người cha đi mượn dụng cụ về đào hố chôn xác con ngay trong nhà.

Một tuần sau, ngửi mùi bất thường phát ra từ nhà Tâm, nhiều người trình báo cảnh sát về nghi vấn bé Thắng mất tích. Qua đấu tranh, người đàn ông này thừa nhận hành vi giết con trai.

Nơi người cha chôn xác con trai. Ảnh: Phước Tuấn

Nơi người cha chôn xác con trai. Ảnh: Phước Tuấn

Tại tòa, Tâm tỏ vẻ ăn năn hối hận và cho rằng chỉ vô tình đạp chết con, do sợ hãi mới giấu xác trong nhà. Tuy nhiên, HĐXX nhận định hành vi của anh ta diễn ra liên tục đối với bé. Khi biết con đã chết, Tâm đã lạnh lùng chôn xác sơ sài trong nhà để che giấu hành vi của mình nên đủ cơ sở tuyên phạt hành vi Giết người.

Phước Tuấn