Thứ năm, 28/6/2012 | 16:57 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ năm, 28/6/2012 | 16:57 GMT+7

15 năm tù cho 'nhà ngoại cảm' tìm kho báu

Tòa án tỉnh Lâm Đồng sáng nay đã tuyên phạt mức án trên với "thầy bói tìm kho vàng" Nguyễn Đình Thi, buộc trả 1,67 tỷ đồng lừa đảo chiếm đoạt của gia đình ông Phạm Văn Phú.
> Chiêu lừa bạc tỷ của nhà ngoại cảm 'tìm kho báu'

Bản án vừa tuyên xong, bị cáo 34 tuổi khóc òa như một đứa trẻ, ôm chầm lấy vợ và 3 con. Trước đó, khi nói lời cuối cùng, Thi xin lỗi vợ chồng nạn nhân và gia đình mình.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát tỉnh Lâm Đồng, tháng 5/2011 Thi gọi điện cho vợ chồng ông Phú - bà Thoa ở xã Hà Nam, huyện Lâm Hà, kể mới nằm mơ thấy một ánh sáng chiếu vào gò đất trong vườn của gia đình và khẳng định nơi đây có một kho báu lớn. Là khách xem bói thường xuyên của Thi, vợ chồng ông Phú tin là thật, mời anh ta tới cúng bái để tìm kiếm.

Nguyễn Đình Thi tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: Quốc Dũng.

Nguyễn Đình Thi tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: Quốc Dũng.

Sau một số lần cúng bái, đến ngày khai quật "kho báu" Thi mua một bình kim loại màu vàng đem tới nhà ông Phú. Nhân lúc bà Thoa đang ở ngoài cổng canh không cho ai vào, ông Phú sau khi đào đất đã vào nhà thắp hương, ở ngoài Thi lấy chiếc bình chuẩn bị sẵn cho xuống đáy hố, lấp lại.

Vờ đào được chiếc bình này, Thi yêu cầu vợ gia chủ không được nói cho người ngoài biết vì còn phải có thời gian kiểm tra đây là vàng hay đồng.

Thực hiện tiếp chiêu lừa đảo, Thi đem tới nhà bà Thoa một mẩu vàng 24K mua với giá 200.000 đồng đánh tráo với một mảnh nhỏ ở bình kim loại vừa đào được, đưa cho ông Phú đem ra tiệm kiểm tra. Được khẳng định đó là vàng thật, vợ chồng nạn nhân càng tin tưởng vào khả năng ngoại cảm tìm kho báu của Thi.

Với thủ đoạn trên, Thi đã làm cho gia đình ông Phú tin rằng đã đào được 3 bình kim loại màu vàng nặng khoảng 4,2 kg, chiếm đoạt tổng cộng 1,67 tỷ đồng tiền họ đưa để tổ chức cúng bái.

Tại tòa, Thi thừa nhận vì nợ tiền cờ bạc nên thực hiện vụ lừa đảo trên.

Quốc Dũng

 
 
Thấy con chó lao đến cứu chủ đang bị uy hiếp, nhóm cướp bỏ chạy, dùng hai súng ngắn bắn 20 phát đạn khiến một người chết, 7 bị thương.
Theo Điều 13 Luật Doanh nghiệp, “tổ chức, cá nhân có quyền mua cổ phần của công ty cổ phần, góp vốn vào công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh...”.
Hai tháng sau vụ chìm tàu trên vùng biển Cần Giờ làm 9 người đi đám cưới thiệt mạng, Công an TP HCM đã bắt giam Giám đốc Công ty Việt - Séc và người đứng đầu của Vũng Tàu Marina.
 
Đại tá Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, có nguồn tin 4 tội phạm nguy hiểm đã trở về Hà Nội. Chưa có vụ vượt ngục tập thể nào đông như vậy tại trại giam Cầu Cao.
> Hàng trăm cảnh sát truy tìm 4 tù nhân vượt ngục
 

Bạn đọc Nguyễn Thế Lợi đã quay được hình ảnh một thanh niên coi thường luật giao thông, chở ống nước cồng kềnh trên đường...