Thứ tư, 11/4/2012 | 10:46 GMT+7
|
Thứ tư, 11/4/2012 | 10:46 GMT+7

10 cán bộ bị khởi tố vì sai phạm đất đai

Sau khi Chủ tịch tỉnh An Giang chỉ đạo điều tra sai phạm đất đai, đã có 10 cán bộ bị khởi tố. Hiện còn có 16 người bị kiểm tra Đảng viên có dấu hiệu vị phạm.

Thông tin trên được công bố tại buổi họp báo do UBND tỉnh An Giang tổ chức vào chiều ngày 10/4 sau khi kiểm tra hàng loạt sai phạm trong quản lý đất đai ở tỉnh này.

Trong đó sai phạm nhiều nhất tập trung ở TP Long Xuyên nên đã có 10 cán bộ và chủ một doanh nghiệp bị khởi tố, bắt tạm giam về các hành vi như cố ý làm trái, vi phạm các quy định về sử dụng, quản lý đất đai và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Cụ thể, tại Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất TP Long Xuyên, ngoài giám đốc Bùi Phước Dũng và cấp phó Lý Thanh Tùng còn có 5 người khác bị khởi tố. Tại Phòng Tài nguyên môi trường Long Xuyên có Phó phòng Nguyễn Hùng Phong với cán bộ Nguyễn Thiện Thanh, Phòng Quản lý đô thị Long Xuyên có Phó phòng Nguyễn Vĩnh Khánh.

Tiếp tục xử lý nghiêm những sai phạm gây dư luận xấu đến công tác sử dụng, quản lý đất đai, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy An Giang đang tiến hành kiểm tra Đảng viên có dấu hiệu vi phạm. Trong đó có 4 cán bộ hiện là Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Long Xuyên.

Theo UBND tỉnh An Giang, sai phạm của hàng loạt cán bộ liên quan đến trên 20 khu dân cư do tập thể cán bộ, công chức của một số cơ quan hợp tác với nhau trên 26 ha nhưng chỉ có 3 khu được cấp thẩm quyền cho phép. Hiện đoàn thanh tra đã yêu cầu UBND TP Long Xuyên tiến hành thu hồi gần 2 tỷ đồng sai phạm.

Phát biểu tại buổi họp báo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Huỳnh Thế Năng thừa nhận công tác quản lý đất đai lỏng lẻo dẫn đến hàng loạt sai phạm. UBND tỉnh An Giang đã chỉ đạo các ngành chức năng kiểm tra, thanh tra làm rõ để xử lý nghiêm những cán bộ liên quan, kiên quyết không nể nang hay bao che.

  Thiên Phước

 
Những điều cấm khi sử dụng chứng minh thư
Bạn phải xuất trình khi có yêu cầu; nếu cho mượn, thế chấp chứng minh thư để thực hiện hành vi trái pháp luật bị phạt tới sáu triệu đồng.