Thứ hai, 9/4/2012 | 00:01 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ hai, 9/4/2012 | 00:01 GMT+7

Xế 'khủng' chopper độc nhất Việt Nam

Chiếc xe chopper từng đoạt giải thi xe độ tại Mỹ, sử dụng động cơ 2.000 phân khối được một người chơi xe sưu tầm về Việt Nam.
chopper

Mẫu chopper độc đáo được Saigonmoto nhập về cho một người chơi xe tại Sài Gòn sưu tầm.

Xe độ tại Mỹ và từng tham gia ngày hội xế độ Sturgis với chiều dài hơn 2.800 mm. Cặp giảm xóc trước dài và toàn bộ hệ thống dây dẫn dầu thắng (phanh), dây đồng hồ tốc độ được giấu vào phía bên trong gọn gàng. Ngay cả trên tay lái, chỉ có dây ga đặt ở phía ngoài, còn hệ thống dây điện điều khiển cũng nằm gọn bên trong ống thép.

Bình xăng thuôn dài, ôm trọn thân xe, yên xe đơn được thiết kế tư thế ngồi khá thoải mái, tay lái cao và dài được đưa về phía sau dễ điều khiển.

"Trái tim" của chiếc chopper là khối động cơ S&S dung tích 2.0 lít, hộp số rời 6 cấp cùng hệ thống truyền động bằng dây đai. Điểm cuốn hút người chơi xe, ngoài khối động cơ "khủng" còn là hệ thống thắng và cụm bánh sau. Thắng sau kết hợp với nhông, hai má phanh ôm chặt lấy đĩa nhông khi người điều khiển đạp thắng. Lốp sau rộng 360 mm, lớn hơn cả xe hơi thông thường.  

Ngoài chân chống nghiêng, chiếc xe còn có hệ thống thủy lực cho phép hạ thấp thân xuống sát mặt đất khi dừng, cân bằng và an toàn hơn mà không cần đá chống (sử dụng chân chống nghiêng). Hệ thống thủy lực này có thể nâng thân xe lên mức khoảng cách 130 mm so với mặt đất.  

Hình ảnh chi tiết xế 'khủng' chopper độc nhất Việt Nam
Video clip ngắm xế độ chopper ở Sài Gòn

Đức Quang

 
 
 
Nhiều người rất thích đạp xe để rèn luyện sức khỏe nhưng theo một số nghiên cứu khoa học được công bố, việc đi xe đạp quá nhiều sẽ gây những ảnh hưởng bất lợi đến sức khỏe sinh sản.
Không chỉ là các giải pháp bề nổi, nhiều phương án tác động sâu đến quá trình làm việc của động cơ được các đội áp dụng.