Thứ tư, 26/10/2016 | 09:39 GMT+7
|
Thứ tư, 26/10/2016 | 09:39 GMT+7

X-class concept - bán tải hạng sang đầu tiên của Mercedes

Mẫu pick-up mới thiết kế theo 2 phong cách thể thao và off-road, sử dụng cả động cơ xăng và dầu, bản sản xuất dự kiến đến châu Âu cuối 2017.

Phát triển dựa trên nền tảng Nissan Navara, mẫu bán tải mới của Mercedes X-class concept thiết kế theo 2 phong cách gồm Stylish Explorer và Powerful  Adventurer. Stylish Explorer đi theo trường phái thể thao, trong khi Powerful Adventurer để chinh phục những con đường hiểm trở.

x-class-concept-ban-tai-dau-tien-cua-mercedes

Mercedes X-class concept phong cách Stylish Explorer. >>Ảnh chi tiết

X-class concept phong cách Stylish Explorer được Mercedes nhận định là gần giống phiên bản sản xuất nhất, nội thất sang trọng, bộ cản thể thao lớn, vành hợp kim 22 inch. Bản Powerful Adventurer với gầm cao, ốp body hầm hố với vòm bánh xe rộng hơn, vành và lốp là loại chuyên off-road.

X-class bản tiêu chuẩn trang bị hệ dẫn động cầu sau RWD, tùy chọn dẫn động 4 bánh (AWD). Động cơ bao gồm cả xăng và dầu. Chiếc bán tải concept của Mercedes trong sự kiện giới thiệu ra công chúng dùng động cơ diesel V6, bản cao cấp nhất. Bản X-class concept V6 AWD có khả năng chở 1,1 tấn và sức kéo 3,5 tấn.

X-class concept AWD trang bị hộp số có tỉ số truyền thấp, khóa vi sai khác biệt và bộ điều khiển lực kéo cao cấp để hỗ trợ trong các tình huống off-road cực đoan nhất. Bộ khung thép on-frame lấy từ Nissan Navara và Renault Alaskan nhưng Mercedes tinh chỉnh lại hệ thống treo McPherson và thiết lập lại các liên kết.

Hãng xe Đức cho biết thêm, những chiếc bán tải của họ sẽ sử dụng chung thiết kế nội thất đặc trưng Mercedes, từ lỗ thông hơi hình tròn đến hệ thống thông tin giải trí với màn hình cảm ứng ở bảng điều khiển trung tâm.

x-class-concept-ban-tai-dau-tien-cua-mercedes-1

X-class concept phong cách Powerful Adventurer. >>Ảnh chi tiết

Theo kế hoạch, mẫu bán tải phiên bản sản xuất của Mercedes X-class concept sẽ ra mắt đầu tiên tại thị trường châu Âu vào cuối năm 2017, sau đó đến Australia, Nam Phi. X-class xuất sang các thị trường này sản xuất tại nhà máy Nissan ở Barcelona, Tây Ban Nha. Trong khi bản xuất thị trường Mỹ Latin sẽ lắp ráp tại nhà máy Renault ở Cordoba, Argentina trong năm 2018.

>>Thêm ảnh Mercedes X-class concept

Lương Dũng
Nguồn video: Automotorundsport
 

 
 
Xe chạy 50.000 km cần thay thế những gì?
Xe tôi đến kỳ bảo dưỡng, xin hỏi giai đoạn này xe cần thay thế những gì, tôi sử dụng xe Toyota Altis đời 2011 (Thu Hà).