Thứ bảy, 28/5/2005 | 08:19 GMT+7
|
Thứ bảy, 28/5/2005 | 08:19 GMT+7

VW kỳ vọng vào hai xe mới

Các phiên bản mới của VW Polo và Seat Leon nằm trong số những sản phẩm mà Volkswagen đặt nhiều kỳ vọng để bảo toàn vị trí hãng xe số một châu Âu và cạnh tranh cùng các đối thủ từ Nhật Bản và Mỹ.

Sắc màu Volkswagen Polo

VW Polo mới.

VW Polo mới.

Chiếc Volkswagen Polo mới ra mắt lần đầu tiên tại Triển lãm ôtô Leipzig tháng trước. Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 30 của dòng xe này, phiên bản mới trông bóng bảy tươi mới, ấn tượng hơn từ cách chọn màu sơn và đến sự bài trí gọn gàng, hài hoà. Theo sau mẫu xe Passat đời mới nhất, phiên bản Polo mới là chiếc xe thứ hai của Volkswagen được điểm tô bằng một gương mặt mới.

Mặt trước của Polo năm nay được thiết kế lại từ lưới tản nhiệt sâu hơn, có dạng hình thang là sự tiếp nối của hai gờ nổi kéo dài từ hai bên mũi xe lên đến tận chân của tấm kính trước làm nổi bật dáng chữ V. Đèn pha thiết kế mới cũng có dạng hình thang nhưng không đơn điệu vì mép dưới thiết kế có góc lượn mềm mại được bảo vệ bởi gờ nổi nằm song song ngay phía dưới đảm bảo an toàn cho nó trước những va chạm.

Đằng sau của Polo mới trông sinh động hơn với hệ thống đèn chiếu hậu và đường ống xả được thiết kế lại hầu như khá giống với các sản phẩm của Volkswagen được ra mắt gần đây, điển hình là hai xe Passat và Golf Plus mới.

Thanh thoát Seat Leon

Seat Leon mới.

Những chiếc Seat Leon mới sẽ được sản xuất dựa theo mẫu xe vừa được triển lãm ở Barcelona tháng này. Seat thuộc sở hữu của VW nên không có gì lạ khi Leon là chiếc xe thứ ba trong loạt sản phẩm mới của hãng được phỏng theo thiết kế của chiếc VW Golf, bên cạnh các mẫu Altea và Toledo. Mặc dù kiểu dáng có phần tương tự chiếc Altea đã có mặt trên thị trường, Leon mới trông thấp hơn người anh chị của nó và tay cầm cửa sau là bản sao của chiếc concept Altea ra mắt năm 2003.

Mặt trước của Leon mới khá bắt mắt với đèn pha ấn tượng, đường nét mui xe mạch lạc, nổi bật, lưới tản nhiệt được gắn logo xe ở chính giữa. Nhìn từ cạnh bên, vệt lõm sinh động làm Leon thanh thoát hơn dáng xe được kéo dài từ phía trên bánh trước ngang qua các cửa xe và xuôi xuống gần bánh sau. Leon có kích thước dài 4.315 mm, rộng 1.768 mm, khoảnh cách hai trục bánh xe là 2.578 mm, dung tích phần thùng xe lên tới 341 lít.

T.B. (theo Cardesign News)

 

 
Sát hạch lý thuyết bằng lái ôtô B2
15 bộ đề, kèm gợi ý đáp án đúng và câu hỏi thường gặp dành cho người chuẩn bị thi bằng lái B2.