Thứ tư, 2/11/2016 | 10:59 GMT+7
|
Thứ tư, 2/11/2016 | 10:59 GMT+7

Vespa hàng độc giá hơn 400 triệu tại Việt Nam

Chiếc Vespa Primavera có lớp sơn thực hiện theo kỹ thuật cẩn trứng trong nghệ thuật sơn mài có giá hơn 400 triệu đồng, thuộc về một cá nhân ở Hà Nội.

Hồi giữa tháng 10, Piaggio Việt Nam giới thiệu chiếc Primavera độc bản với lớp sơn đặc biệt, do các nghệ nhân sơn mài Hanoia thực hiện. Đến nay, xe thuộc về một cá nhân ở Hà Nội qua hình thức đấu giá, số tiền chi trả là 19.000 USD, hơn 400 triệu đồng.

vespa-son-cn-trung-duy-nhat-tai-viet-nam

Vespa cẩn trứng giá hơn 400 triệu. >> Ảnh chi tiết

Cẩn trứng là khái niệm chỉ một kỹ thuật đặc biệt trong nghệ thuật tranh sơn mài, trong đó thân xe dán một lớp hàng triệu mảnh vỏ trứng bé li ti. Thân xe do 5 nghệ nhân (trong đó một thợ cả) làm việc trong 3 tháng.

Trước tiên thợ sơn hai lớp keo và dán hàng vỏ trứng, quét lên 2 lớp sơn, lớp nước màu nhuộm và 6 lớp phủ bóng rồi mài, đánh bóng để tạo ra thân xe phẳng mịn, đảm bảo độ bền màu.

Dán vỏ trứng đều nhau, không tạo độ hở lớn là phần khó khăn nhất. Chỉ tính riêng phần cẩn trứng, thời gian làm việc là 45 ngày. Màu sơn kết hợp cùng vỏ trứng là màu xanh ghi pastel, loại màu thường sử dụng cho Vespa.

Lớp sơn đặc biệt đã trải qua quá trình thử nghiệm độ bền ở dải nhiệt độ khắc nghiệt từ âm tới rất nóng. Xe có thể sử dụng hàng ngày nếu không va đập, tuy nhiên, Piaggio cũng cho biết xe thiên về mục đích sưu tập nhiều hơn là sử dụng.

Ngoài lớp sơn, xe không có thay đổi gì ở động cơ, thân khung xe cũng như các trang bị kỹ thuật.

>> Ảnh chi tiết Vespa Primavera cẩn trứng

Đức Huy

 
 
Sát hạch lý thuyết bằng lái ôtô B2
15 bộ đề, kèm gợi ý đáp án đúng và câu hỏi thường gặp dành cho người chuẩn bị thi bằng lái B2.