Thứ ba, 22/1/2002 | 08:50 GMT+7
|
Thứ ba, 22/1/2002 | 08:50 GMT+7

Trang trí cho xe máy của bạn

Bằng cách trang trí, có thể tạo ấn tượng cho chiếc xe. Lắp những đuôi vít tên lửa nhọn hoắt chĩa lên, là cách của các chàng trai dữ dằn. Nhưng những nhụy hoa hay mặt ngọc lại biến chiếc xe thành "con tuấn mã" của một thiếu nữ dịu dàng.

Phổ biến nhất hiện nay là các loại ốc đa năng được gắn vào hai bên yếm xe, vừa tạo dáng vừa làm móc treo đồ. Hầu hết các mẫu xe thông dụng (Dream, Wave…), đều lắp được dạng móc có lẫy bật, tránh rơi, tuột hoặc bị cướp giật. Còn đối với một số xe thể thao (Suzuki sport, Yamaha SS 110 cc …), ốc yếm bị giấu bên trong nên chỉ có thể lắp móc ở chính giữa, bên dưới bảng đồng hồ. Ngoài ra, có thể lắp một loạt ốc trang trí vào chỗ chân gương, đầu tay lái, mặt nạ trước, biển số… Nếu được chọn theo cùng kiểu, chúng sẽ tạo ra cho chiếc xe một phong cách nào đó.

Âm thanh và ánh sáng

Chỉ với bộ đèn chuẩn của xe, đã có thể tạo ra vô số phương án nháy và chớp. Nhờ một số bộ rơ-le đã được lập trình sẵn, nhấp tay phanh, đèn hậu cùng bộ xi-nhan trước và sau có thể nhấp nháy vòng tròn hoặc đồng thời. Nếu không ngại hao ắc-quy, có thể kết nối cả đèn pha vào màn trình diễn những sắc màu này. Khi ngại dùng tay phanh, có thể chọn núm còi để bắt đầu bản hòa tấu âm thanh và ánh sáng. Tiếng còi cũng có thể vang lên với nhiều giai điệu du dương hoặc kinh dị, nếu là hàng thửa riêng.

Dân chơi thực sự không chỉ dừng lại ở dàn đèn có sẵn trên xe, họ lắp thêm dàn đèn phanh nháy đơn, kép hoặc chạy đuổi nhau trên một dải. Rồi thì đèn chớp, lóe lên theo chu kỳ ở biển số hoặc trong lòng chắn bùn sau, như trên máy bay phản lực.

Thú chơi màu còn được hỗ trợ bởi những chụp đèn pha, xi-nhan, đèn hậu khác lạ, có thể lắp thay cho bộ chụp tiêu chuẩn. Nếu được dùng một cách hài hòa, chúng làm cho chiếc xe đẹp và độc đáo hẳn lên.

Các chi tiết khác

Lắp thêm bao da hoặc mút vào tay ga sẽ giúp các thiếu nữ bớt bị chai tay, đôi bọc này còn có loại đuôi kết tua rua hoặc hoa, đẹp như “hoa tai của xe”.

Có một số bạn trẻ thích dán các loại stick nhỏ hình con giống hoặc nhân vật hoạt hình vào xe cho vui mắt. Số khác cầu kỳ hơn cắt dán các loại decal theo ý mình như địa chỉ e-mail, website, tên hãng thời trang ưa thích…

Xe máy đang trở thành hiện tượng thời trang, cách trang trí xe phản ánh khá chính xác cá tính và trình độ thẩm mỹ của chủ nhân. Cuối cùng, dù bạn muốn chiếc xe nói lên điều gì về mình, cũng không nên làm sai lệch các thiết kế theo tiêu chuẩn về an toàn giao thông của nó.

(Theo Sài Gòn Tiếp Thị)

 
Nissan Bluebird 2009 giá 401 triệu nên mua?
Mua xe cũ tôi phân vân mua lại Nissan Bluebird 2009, nhờ đánh giá về dòng xe này và giá trên đắt hay rẻ (Văn Cường).