Thứ tư, 9/5/2012 | 10:21 GMT+7
|
Thứ tư, 9/5/2012 | 10:21 GMT+7

Sự đối lập giữa người đi Ford và Toyota

Trên các diễn đàn, có rất nhiều người ủng hộ Ford nhưng ra đường lại thấy đầy Toyota. Sự khác biệt về "tính cách" thương hiệu đã tạo nên trào lưu này.

Phần lớn dân mua Ford là dân mê ôtô, mê cảm giác điều khiển, lấy việc lái làm trò chơi chứ không phải chỉ mỗi việc khoe mẽ hay đơn thuần chỉ là phương tiện làm ăn, di chuyển. Vì thế họlà những người thường xuyên vào diễn đàn trên mạng.

Hơn thế họ thuộc nhóm "cảm giác lấn át lý trí" nên ít khi so đo đồng một đồng hai, miễn sao "đã" và "khoái" là chơi! Họ tranh luận "hăng máu" hơn và kết quả là tỷ lệ người ủng hộ Ford thường áp đảo. Theo tôi, những người khuyên chọn Ford phần lớn là tự lái, thậm chí có tài xế nhưng lên xe cũng cho tài sang ghế phụ!

Những bạn chuẩn bị mua ôtô, đứng trước câu hỏi "Chọn Ford hay Toyota" nên xác định lại bạn thuộc type người nào. Nếu đam mê cảm giác lái thì Focus sẽ đáp ứng rất tốt cho bạn trong tầm tiền ấy. Còn nếu bạn vẫn là người "có lý trí vượt lên trên đam mê" thì Altis là giải pháp tốt.

Mỗi người một hoàn cảnh, một sở thích khác nhau nên không lời khuyên nào bằng chính trái tim mình mách bảo bạn ạ, hãy chọn chiếc xe mà sau này khi đi mình cảm thấy sung sướng và yêu nó chứ đừng than thở "phải chi hồi ấy ..." thì tội cho cái xe lắm. Rồi lại đổ tội cho những người từng tư vấn thì không hay.

Chúc các bạn có quyết định sáng suốt và mau chóng tận hưởng thành quả lao động của mình!

Bài viết được trích từ comment của độc giả Nguyễn Văn Liêm, trong câu hỏi tư vấn " Ford Focus 2.0 và Toyota Altis 1.8 MT - xe nào hơn?"

Nguyễn Văn Liêm

 
 
Bắn tốc độ ở sau xe có đúng?
Tôi về quê (Gia Lai - Đà Nẵng) theo quốc lộ 1A hướng Nam ra Bắc đến đoạn km 1093 thì bị công an bắn tốc độ (Văn Huy).