Thứ tư, 21/4/2010 | 10:41 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ tư, 21/4/2010 | 10:41 GMT+7

Nên mua xe có động cơ cam đôi DOHC?

Cánh thợ máy khuyến cáo mua xe thì nên chọn động cơ loại DOHC (tức cam đôi – 1 máy có 4 xú-páp thì 4 máy có 16 xú-páp) thì sẽ an toàn hơn. Xin các bạn cho ý kiến (Vũ Quân).

Theo họ, nếu lỡ dây cua-roa cam bị đứt khi xe đang chạy thì cùng lắm là kéo xe vào gara thay dây mới là đi tiếp do hệ thống tự động đóng kín các xú-páp lại, không gây va chạm với piston lúc này di chuyển tự do. Không phá cong xú-páp hoặc nặng hơn là thủng piston hay xước xi-lanh như loại động cơ SOHC (loại cam đơn – 1 máy chỉ có 2 xú-páp tức 4 máy có 8 xú-páp).

Bây giờ tôi đang sử dụng xe Kia Morning, hình như là loại SOHC thì phải nhưng có tới 12 xú-páp, tức là 1 máy có 3 xú-páp. Vậy tôi thắc mắc với các bạn là với 12 xú-páp KM khi bị đứt dây curoa cam có gây phá hỏng các thiết bị trên không?

Hệ thống 12 xú-páp này bố trí thế nào (mấy xú-páp hút và thoát) có khác biệt gì so với hệ thống 8 xú-páp SOHC và 16 xú-páp DOHC?

Xin cảm ơn!

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
 
Tham gia Triển lãm Ôtô Việt Nam 2014 với chủ đề "Đồng hành cùng bạn phát triển", Fuso giới thiệu các dòng xe tải hạng nhẹ Canter, xe tải hạng
Rolls-Royce, Ferrari, Lamborghini, Bentley hay Mercedes G-class limo là những chiếc taxi chở khách miễn phí phục vụ người dân và khách du lịch trong những ngày cuối tuần từ