Thứ bảy, 23/7/2011 | 08:18 GMT+7
|
Thứ bảy, 23/7/2011 | 08:18 GMT+7

Mẹo mở khóa ôtô rất đơn giản

Chỉ bằng một con dao, khăn bông rửa mặt và dây thép nhỏ, anh xe ôm đã mở được cửa chiếc Ford Everest (Nguyễn Ngọc Hiếu).

Chào các anh, chị! Hằng ngày tôi vẫn lái chiếc Ford Everest đi làm. Do điều kiện nên tôi phải gửi xe theo tháng tại một bãi đỗ xe gần nhà. Cách đây vài hôm, do sơ ý để quên chìa khóa xe ở bên trong xe và cửa xe tự động đóng sập lại. Trời nắng, nóng, giờ đi làm đã muộn, hàng sửa khóa lại xa khiến tôi rất bối rối.

Vừa may, có một anh chàng làm nghề xe ôm mà thường ngày tôi vẫn thấy đậu xe máy ở đầu bãi đỗ xe tiến lại. Anh ta đề nghị giúp tôi lấy chìa khóa từ trong xe ra một cách nhanh chóng và đảm bảo các ổ khóa cũng như xe tôi không hề bị sây xước với mức giá 400.000 đồng.

Sau một hồi mặc cả tôi chấp nhận mức giá 300.000 với điều kiện tiên quyết là xe tôi không bị xước và các ổ khóa vẫn lành lặn. Khoảng 30 phút sau anh ta quay lại với những thứ đồ nghề không hề giống như những ông thợ khóa khác mà tôi vẫn biết, gồm một chiếc khăn bông rửa mặt, một đoạn thép nhỏ khoảng 1,5 m có độ cứng vừa phải và một một con dao cứng có lưỡi mỏng.

Tôi há mồm nhìn anh ta quấn chiếc khăn bông vào đầu lưỡi con dao mỏng, đoạn khẽ lách lưỡi dao vào khe tiếp giáp giữa cửa nơi ghế lái và thân xe. Một khe hở nhỏ xíu hiện ra. Anh ta luồn thanh thép nhỏ đã uốn cong ở đầu qua khe hở vào chốt khóa và "xoạch" cả 5 ổ khoa mở tung !

Còn tôi tần ngần rút ví đưa cho anh 300.000 đồng như đã thỏa thuận!

Xin chia sẻ kinh nghiệm để các bác tài chú ý hơn khi gửi xe.

 

 

 
 
Sát hạch lý thuyết bằng lái ôtô B2
15 bộ đề, kèm gợi ý đáp án đúng và câu hỏi thường gặp dành cho người chuẩn bị thi bằng lái B2.