Thứ tư, 15/6/2011 | 11:35 GMT+7
|
Thứ tư, 15/6/2011 | 11:35 GMT+7

Em sợ bài khởi động ngang dốc quá

Hôm qua em mới thi xong, nhưng lại rớt do tâm lý. Hai chân run quá trời. Gần kết thúc mừng quá quên bật xi-nhan, lại đạp ga mạnh thế là còn 79 điểm (Nguyễn Thị Hồng Ngọc).

5 điểm mất khi qua dốc không dừng đúng vạch, 5 điểm tắt máy, 5 điểm xi-nhan, 5 điểm tăng tốc, 1 điểm vượt quá tốc độ. Hai tuần nữa thi lại, nhưng kì thi này em lại sợ bị tắt máy hoặc rớt dốc cầu. Lúc tập xe ít khi bị tắt máy hoặc rớt dốc. Vậy mà vô thi lại khác hẳn.

Có nghe mấy người thi chung nói là lên dốc dùng thắng tay thì không bị rớt hay tắt máy. Nhưng em chưa sử dụng cách này, thao tác dùng thắng tay có lâu quá không và có vượt quá thời gian thi trên dốc không?

Xe cảm ứng hôm qua em thi còn mới nên máy rất êm. Lên dốc dậm thắng thả chân côn ra từ từ để nghe độ rung xe nhưng chả nghe được vì máy êm quá. Nên mỗi lần lên cầu là em thả côn ra từ từ rồi nhanh chân đạp qua ga. Hên thì nó đi lên dốc, xui thì nó tắt máy. Em lo vụ này quá mấy bác ạ.

Còn cái vụ tăng tốc, không hiểu sao khi tập thì đoạn tăng tốc ngon lành, vậy mà vô thi thì nó lại báo là tăng tốc sai. Em chả hiểu (thầy em bảo khi gần tới biển tăng tốc dậm ít ga, khi vừa qua biển tăng tốc sẽ có tiếng boong thì lúc này đạp sát côn vô số 2 liền rồi đạp hết ga sau đó thì dừng lại trước biển hết tăng tốc. Về số 1 và đi tiếp. Tập thì quá ok vậy mà lúc thi thì không được).

Bác nào có kinh nghiệm lấy bằng B2 xin chỉ giáo đoạn lên dốc không bị tắt máy và bị tuột dốc, với đoạn tăng tốc.

Thanks mọi người nhiều.

 

 
 
Ford Escape đời 2010 giá 435 triệu nên mua?
Xe bản XLS AT 2.3L, một đời chủ từ đầu, đăng ký tên công ty tại TP HCM nội ngoại thất còn khá đẹp (Linh Anh).