Chủ nhật, 5/2/2006 | 10:11 GMT+7
|
Chủ nhật, 5/2/2006 | 10:11 GMT+7

10 quan niệm sai lầm về hybrid (1)

5 năm trước, xe hybrid chưa được biết đến. Ngày nay, những chiếc xe trang bị động cơ lai xăng - điện ngày càng trở nên phổ biến. Giống như bất kỳ công nghệ mới nào, trước khi người tiêu dùng có thể tận tay “sờ” được một sản phẩm cụ thể, những quan niệm sai lầm là khó tránh khỏi.

Sự hiểu biết không đồng đều của người tiêu dùng về hybrid khiến có những hiểu lầm và tin tức sai sự thật. Nhưng cho dù thế nào, hybrid vẫn là xu hướng cho đúng đắn cho tương lai. Hầu hết các nhà phân tích công nghiệp dự đoán hybrid sẽ phát triển trong những năm tới với doanh số từ 60.000 đến 1.000.000 xe/năm, vào 2010. Vì vậy, đây có lẽ là thời điểm tốt để bác lại các quan niệm hoang đường phổ biến nhất về công nghệ hybrid.

Toyota Prius, mẫu xe hybrid được ưa chuộng tại Mỹ. (JCF)

Toyota Prius, mẫu xe hybrid được ưa chuộng tại Mỹ. (JCF)

Cần ổ cắm cho xe hybrid

Cứ mỗi khi nói tới từ “điện”, không ít người nghĩ ngay tới ổ cắm và phích cắm. Tuy nhiên, hybrid không cần những thứ đó. Các kỹ sư xe hơi phát triển hệ thống thông minh được biết đến dưới tên gọi “regenerative braking - phanh nạp”. Thông thường, năng lượng bị tiêu hao khi xe giảm tốc hay dừng lại nhưng trên hybrid, phần năng lượng đó được chuyển đổi thành điện và nạp vào pin. Quá trình diễn ra tự động và không yêu cầu bất cứ hành động nào của người lái.

Hầu hết các tài xế đủ thông minh để hiểu rằng không cần phải nạp điện cho xe hybrid nhưng một số lại có ý kiến rằng nên nạp điện để pin tích nhiều năng lượng hơn. Nếu có nhiều năng lượng tích trữ, khi đi trong thành phố, xe sẽ không cần vận hành động cơ xăng. Tuy nhiên, hệ thống pin hiện tại chưa đáp ứng được yêu cầu đó.

Pin trong hybrid cần phải thay

Nỗi lo về việc tốn tiền thay pin trong xe hybrid vẫn ảnh hưởng tới tâm lý của hầu hết khách hàng. Tuy nhiên, nỗi lo trên là vô căn cứ. Bằng cách giữ mức mức nạp từ 40% đến 60%, pin trong hybrid không bao giờ nạp đầy và xả hết nhằm kéo dài tuổi thọ của pin nickel. Mức bảo hành tiêu chuẩn cho pin của hybrid từ 130.000 km tới 160.000 km tùy thuộc vào nhà sản xuất và vùng lãnh thổ. Theo Bộ Năng lượng Mỹ, pin của xe hybrid có thể hoạt động với tổng quãng đường 260.000 km. Một chiếc Toyota Prius có thể đi được 320.000 km trong 25 tháng mà pin vẫn…khỏe.

Có rất ít thông tin về giá thay pin động cơ hybrid bởi tính đến hiện tại, các xe chưa đến thời điểm cần thay. Nếu muốn, khách hàng có thể thay các pin đơn lẻ mà không cần thay cả cụm (chứa hàng trăm pin đơn lẻ).

Honda Insight 2006, xe tiết kiệm nhất thế giới. (Honda)

Honda Insight 2006, xe tiết kiệm nhiên liệu nhất thế giới. (Honda)

Hybrid là hiện tượng mới

Năm 1900, các công ty Mỹ sản xuất máy hơi nước, thiết bị điện và xe hơi với số lượng ngang nhau. Không lâu trước đó, các kỹ sư đã nghĩ tới việc kết hợp các nguồn năng lượng khác nhau. 1905, kỹ sư người Mỹ mang tên H.Piper đã trình sáng chế mô tả chiếc xe “lai” giữa động cơ điện và động cơ xăng.

Nhờ phát minh hệ thống đề năm 1913, động cơ xăng bỗng trở nên phổ biến bởi nó dễ khởi động và tắt hơn so với động cơ hơi nước và động cơ điện. Dĩ nhiên, hybrid bị “ra rìa” trước sự bành trướng của động cơ xăng.

Với cú sốc giá dầu năm 1970 và những vấn đề môi trường ngày càng nghiêm trọng do khí thải xe hơi, ngành công nghiệp ôtô quay về với phát minh của 80 năm trước. Hybrid chính thức thành hiện thực năm 2000.

Người mua hybrid chỉ để tiết kiệm tiền xăng

Các xe hybrid luôn đứng đầu trong bảng xếp hạng xe tiết kiệm nhiên liệu nhất. Thế nhưng, xa hơn vấn đề nhiên liệu là những ưu điểm vượt trội của hybrid. Tuy có giá cao hơn xe thông thường nhưng mọi người vẫn mua hybrid bởi nó ít ảnh hưởng tới môi trường và trong xu hướng hiện tại, những người lái xe hybrid có thể tự hào vì hành động đó của mình.

Lexus RX330h. (JCF)

Lexus RX400h, mẫu xe hybrid hạng sang. (JCF)

Hybrid quá đắt

Đầu 2006, tổng số có khoảng 10 mẫu xe hybrid khác nhau với giá trong khoảng 19.000 tới 53.000 USD tại Mỹ. Những mẫu tiết kiệm nhất như Honda Insight, Honda Civic, Prius có giá dưới 30.000 USD. Vào cuối thập kỷ này, có khoảng 50 mẫu xe hybrid và lúc đó, hybrid sẽ có mặt ở tất cả các hạng xe, dòng xe và tất nhiên, giá cả cũng đa dạng hơn.

Pin nạp, động cơ điện, máy tính điều khiển là nguyên nhân khiến giá hybrid cao hơn động cơ thông thường (khoảng 3.000 USD đối với Prius). Tuy nhiên, khi sản lượng tăng lên sẽ khiến giá thành giảm xuống. Toyota đã lên kế hoạch lắp động cơ hybrid trên toàn bộ các mẫu xe phổ biến và giảm giá hybrid xuống còn một nửa.

(Còn nữa)

 Trọng Nghiệp (theo Businessweek)

 

 
Xe cũ nên mua lại Hyundai Getz hay Toyota Vios?
Tầm đời từ 2009 đến 2011, xin hỏi tôi nên chọn mua lại xe nào sử dụng tiết kiệm nhiên liệu và ít hỏng vặt (Nguyễn Đức).