Thứ sáu, 23/9/2016 | 10:38 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ sáu, 23/9/2016 | 10:38 GMT+7

Tranh giành đường - kiểu lái xe nguy hiểm dễ gặp họa

Người đàn ông đưa chiếc bán tải vọt lên chặn đầu rồi bước xuống hùng hổ gây chiến, nhưng đối thủ lại là một "đầu gấu" đáng sợ.

Một số tài xế có kiểu lái xe thiếu ý thức và thiếu kiềm chế, có thể gây họa cho người khác, nhưng cũng có thể khiến chính họ gặp họa. Thường các tài xế này có tính khí nóng nảy, hoặc điều khiển xe trong tình trạng bực bội, hoặc là người có thói quen lái xe bất chấp luật lệ. Việc tranh giành đường có thể dẫn tới cãi vã, đánh nhau, va chạm xe với hậu quả có thể là những chấn thương cơ thể nghiêm trọng, thậm chí tử vong.

Tài xế già gây sự nhầm 'đầu gấu':

 

Video thực ra được dàn dựng, với thông điệp được chính quyền bang Georgia, Mỹ, gửi tới các tài xế là "Hãy tránh mọi va chạm, xung đột trên đường bởi bạn không thể biết mình có thể đụng độ với ai".

Để tăng hiệu quả cho chiến dịch vì an toàn giao thông này, một diễn viên đặc biệt được mời đóng vai "đầu gấu". Đó là cựu võ sĩ quyền anh Evander Holyfield, nhà cựu vô địch thế giới, cũng là người từng bị Mike Tyson cắn vào tai trên võ đài.

Tranh đường của xe tải:

 

Chiếc bán tải kéo theo rơ-moóc vượt lên và chèn sang làn bên phải bất chấp xe tải hạng nặng đang chạy ở đó. Người đàn ông trên xe lấn đường còn tỏ rõ vẻ thách thức, ngang ngược.

Tài xế đầu gấu đấu tay đôi:

 

Camera của tay lái môtô ghi lại cảnh 2 tài xế lao vào nhau như trên sàn đấm bốc khi cả 2 đều không ai chịu nhường ai tại một giao cắt. Xong xuôi ai lên xe người đó đi tiếp. Biker nhận xét: "Hài hước thật. Giành đường chẳng vì lý do gì".

Mỹ Anh
Nguồn video: Youtube

 
 
Những khẩu quyết khi lái xe tài xế Việt cần nhớ
Tiến bám lưng, lùi bám bụng hay nhất chạng vạng, nhì rạng đông là kinh nghiệm các tài già truyền lại cho người mới lái.